Menu

Người Tuổi Hợi Hợp Cây Gì, Kỵ Cây Nào Theo Từng Mệnh Hợp Phong Thủy

Cây cảnh không chỉ mang lại cho ngôi nhà của bạn trong lành, đặc biệt còn mang tới cho gia đình bạn nhiều vận may và tài lộc nếu bạn chọn được cây cảnh phù hợp với tuổi của mình. Vậy tuổi Hợi hợp cây gì trong phong thủy? Sau đây, THPT Chuyên Lam Sơn sẽ giải thích người tuổi Hợi hợp cây gì, kỵ với cây gì theo từng mệnh chi tiết trong bài viết dưới đây

Những người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Hợi là tuổi con Heo (theo tiếng gọi trong Nam, người ngoài Bắc gọi là Lợn), là con vật cuối cùng trong bảng xếp hạng 12 con giáp Việt Nam. Người tuổi Hợi gồm các năm sinh tương ứng với mệnh ngũ hành như sau:

  • Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 – Mệnh Mộc
  • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 – Mệnh Kim
  • Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 – Mệnh Thủy
  • Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995  – Mệnh Hỏa
  • Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 – Mệnh Thổ

Người sinh tuổi Hợi thường là người có tính tình ôn hòa, có lòng trắc ẩn, thương người, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Bên cạnh đó họ sống cũng khá thoải mái, tự do và phóng khoáng. Nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ, những người sinh vào tuổi Hợi sớm xây dựng được sự nghiệp vững chắc và ổn định.

Người tuổi Hợi hợp cây gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, người tuổi Hợi nên đặt một chậu cây nhất mạt hương trên bàn làm việc hoặc phòng khách sẽ giúp người tuổi này biết cách chi tiêu sao cho hợp lý hơn. Nếu bạn là người tuổi Hợi và đang quá tay trong chi tiêu thì hãy sắm ngay cho mình một chậu cây nhất mạt hương đặt trên bàn làm việc nhé.

Không những thế cây nhất mạt hương còn có tác dụng làm cho tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn, thư thái tinh thần, sáng suốt trong mọi lĩnh vực từ đó họ sẽ biết cách chi tiêu hợp lý hơn, không bị cám dỗ và tránh được những thị phi.

nguoi-tuoi-hoi-hop-cay-gi

Tham khảo thêm: Người Tuổi Sửu Hợp Cây Gì Nhất – Cách Chọn Cây Theo Cung Mệnh

Cách chọn cây phong thủy theo từng cung mệnh cho người tuổi Hợi

1. Cây cảnh cho tuổi Tân Hợi (1971) – mệnh Kim

Người sinh năm Tân Hợi 1971 thuộc mệnh Kim hợp với các loại cây có màu trắng hoặc ánh vàng, nâu thuộc mệnh Thổ như: cây ngọc ngân (cây cung điện vàng) cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây kim ngân, cây kim tiền,…sẽ đem lại những điều may mắn và gia tăng thêm vận khí cho người tuổi Tân Hợi.

Bên cạnh đó, người tuổi Tân hợi nên tránh những loại cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hoả không mang lại tài lộc cho gia chủ mà làm cho công việc làm ăn buôn bán thua lỗ. Hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy cũng là những màu không tốt, sẽ khiến cho tài lộc lụi bại, làm ăn buôn bán thua lỗ.

2. Cây cảnh cho tuổi Kỷ Hợi (1959) – mệnh Mộc

Đối với những người sinh năm Kỷ Hợi 1959 thuộc mệnh Mộc, nên chọn trồng các loại cây màu đen hoặc xanh nước biển thuộc mạng Thủy hoặc màu xanh lá cây (màu bản mệnh) sẽ giúp bạn và gia đình sung túc hơn trong cuộc sống. Ngoài ra để gia tăng may mắn và thuận lợi hơn, những người tuổi Kỷ Hợi có thể trồng cây thủy sinh trong nhà để thu hút tài lộc.

Tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc nên trồng cây có màu xanh lá hoặc xanh dương, đen như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân,…

Ngoài ra, tuổi Kỷ Hợi không nên trồng cây liên quan đến hành Thổ có màu nâu, vàng sẽ gây ra mâu thuẫn, khắc khẩu trong gia đình, kìm hãm sự phát triển của bản thân.

nguoi-tuoi-hoi-hop-cay-gi-1

Xem ngay: Giải Đáp: Nên Đeo Vòng Phong Thủy Tay Nào Có Vận Khí Tốt?

3. Cây cảnh cho tuổi Quý Hợi (1983) – mệnh Thủy

Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy nên trồng các cây cảnh có màu trắng hoặc màu ghi, cây có màu xanh thẫm, xanh dương và đen như Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng, Cây Lan Chi và các dòng cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng Xương Cá, Tùng Thơm,…giúp gia chủ rước tiền tài vào nhà.

Ngoài ra, người tuổi Quý Hợi cũng cần tránh một số loại cây cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ để tránh thất thoát tiền bạc, tài lộc, cũng như hao tồn về công danh và sức khỏe.

4. Cây cảnh cho tuổi Ất Hợi (1995) – mệnh Hỏa

Những người sinh năm Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa rất phù hợp với những loại cây có màu đỏ, cam, hồng, tím hoặc màu xanh lá cây để tăng cường lộc khí, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đó là các cây cây phú quý, cây vạn lộc, cây đa búp đỏ, cây đuôi công tím, cây hồng môn,…

Những cây này không những có thể gia tăng vận khí, đem lại tài lộc cho gia chủ mà còn có thể khắc chế được những nhược điểm như dễ nóng giận hay không kiềm chế được cảm xúc, khiến họ thuận lợi hơn trên con đường phát triển của mình.

Tuy nhiên, người tuổi Ất Hợi không nên trồng những cây có màu xanh nước biển, màu đen, màu nâu hay vàng. Bởi vì đây là những cây thuộc hành Thuỷ, trồng trong nhà sẽ lấy đi tiền tài và đem lại những điều phiền phức.

4. Cây cảnh cho tuổi Đinh Hợi (1947, 2007) – mệnh Thổ

Những người tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947, 2007 thuộc mệnh Thổ nên theo phong thủy những cây có màu đỏ, vàng hoặc nâu (thuộc hành Hỏa và Thổ) sẽ giúp họ hanh thông tài vận, sức khoẻ dồi dào và tiền tài như nước. Đó là các cây ngũ gia bì, cây lưỡi hổ, cây lan quân tử, cây trúc phú quý, sen đá nâu, lan hồ điệp,…

Theo ngũ hành, mệnh Mộc và Kim có sự tương khắc lớn với hành Thổ. Chính vì vậy, người tuổi Đinh Hợi không nên trồng các cây này có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hay màu trắng thuộc Kim để tránh tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng đến gia đình bạn nên lưu ý tránh một số loại cây kỵ tuổi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được người tuổi Hợi hợp cây gì, kỵ cây gì theo từng cung mệnh từ đó chọn được cây cảnh mang lại vận may cho gia đình mình rồi nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *