Menu

Cách Chọn Đá Phong Thủy Theo Mệnh – Vị Trí Đặt Trong Nhà Hút Tài Lộc

Bạn muốn đặt một loại đá phong thủy trong nhà nhưng lại không biết nên đặt ở vị trí nào thì tốt? Bạn phân vân không biết mệnh của mình sẽ hợp với loại đá phong thủy nào để mang lại may mắn? Sau đây, THPT Chuyên Lam Sơn sẽ hướng dẫn cách chọn đá phong thủy theo mệnh và các vị trí đặt đá phong thủy trong nhà mang lai may mắn chi tiết trong bài viết dưới đây

Đá phong thủy là gì?

Đá phong thuỷ là những loại đá trải qua quá trình tôi luyện hàng ngàn năm dưới sự vận động của địa chất, do đó, chúng chứa đựng những tinh hoa của đất trời, có khả năng mang đến nhiều năng lượng tốt, thay đổi vận mệnh của con người.

Không giống như những viên đá bình thường, đá phong thủy ẩn chứa một sức mạnh tiềm ẩn, mang nguồn năng lượng phù hộ và tăng cường khí vận cho người sở hữu.

Các loại đá phong thủy

Các loại đá quý phong thuỷ cũng được chia thành 2 loại chính là đá tự nhiên và đá bán quý. Cụ thể, đá tự nhiên gồm các loại như: Đá mắt hổ, Hoàng Ngọc trắng, Sapphire, Green Sapphire, Dark Blue Sapphire..

Và những loại đá bán quý khác phải kể đến như: Thạch anh, Mã não, Ngọc Bích, Malachit, Ruby, Topaz, Gỗ hoá thạch..

Công dụng của đá phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, đá phong thuỷ có thể tăng vượng khí cho chủ nhân, giúp đường công danh thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng cũng như nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Đồng thời giúp loại bỏ những mệt mỏi, những tác động tiêu cực hay áp lực lên bản thân. Song song đó là mang lại cho chủ nhân những điều may mắn, cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Nếu bạn chọn được loại đá phù hợp sẽ mang đến những tác động tích về mặt sức khỏe, giúp chủ nhân gia tăng năng lượng, cải thiện sức khoẻ, giảm đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mất ngủ…

Đặc biệt, đá phong thủy còn làm giảm thiểu các ảnh hưởng của bức xạ máy tính. Với những người làm việc với máy tính nhiều, bên cạnh xua đi khí vận xấu thì đá phong thủy giúp giảm thiếu những bức xạ máy tính lên người, tránh những tác động xấu.

Ngoài ra, đá phong thuỷ sẽ mang đến những năng lượng tích cực bù đắp những vận khí xấu, giúp gia tăng sự tự tin. Nhờ đó, gia chủ có thể có thêm sự mạnh mẽ và phấn đấu hơn trong sự nghiệp.

cach-chon-da-phong-thuy

Xem ngay: Hồ Lô Phong Thủy Là Gì? Cách Dùng Hồ Lô Phong Thủy May Mắn

Cách chọn đá phong thủy theo cung mệnh

Theo ngũ hành, từng mệnh sẽ phù hợp với từng loại đá phong thuỷ khác nhau. Đặc biệt để chọn đá phong thuỷ hợp mệnh và hợp tuổi, chủ nhân cần xác định và biết được những thông tin cơ bản về bản mệnh, màu sắc tương hợp.

1. Đá phong thủy cho người mệnh Kim 

Đối với những người mệnh Kim nên chọn đá phong thủy có bản mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim) sẽ đem đến nhiều may mắn, tương sinh và phù hợp cho người mệnh Kim. Chính vì vậy, những người mệnh Kim sẽ phù hợp với các màu đá vàng đậm, nâu đất hoặc gỗ hóa thạch. Hoặc các đá có trắng, xám, bạc (màu của bản mệnh) sẽ mang lại may mắn cho người sở hữu.

Bên cạnh đó, những người mệnh Kim cần tránh sử dụng các loại đá có màu như đỏ, tím, cam, đỏ hồng thuộc hành Hỏa vì Hoả khắc Kim sẽ gây bất lợi, xui xẻo cho chủ nhân.

2. Đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa nên chọn trang sức, đá phong thủy có màu đỏ, cảm, hồng, tím (màu của bản mệnh) và màu xanh lá cây, xanh da trời thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa) như thạch anh đen, đá thiên thạch Tektite, đá mắt hổ xanh đen, thạch anh tóc xanh, đá ngọc bích, đá ngọc lam…sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân.

Ngoài ra, người mệnh Mộc nên tránh chọn đá phong thủy có màu vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt, trắng bạc thuộc hành Kim và Thủy (vì Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa). Nếu như sử dụng đá có màu này sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống.

cach-chon-da-phong-thuy-1

Xem ngay: Ý Nghĩa Tượng Hưu Trong Phong Thủy – Cách Đặt Tượng Hươu May Mắn

3. Đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy rất hợp với đá phong thủy có màu màu xanh lam, đen (màu của bản mệnh) và màu trắng, bạc, xám, ghi thuộc hành Kim như đá thạch anh trắng, đá mắt hổ xanh đen, gỗ hóa thạch màu xám ghi, thạch anh ưu linh trắng,…sẽ gặp nhiều may mắn, tài vận cứ thế mà được phát triển.

Mặt khác, do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Thủy không nên chọn đá phong thủy có màu đỏ, tím, hồng, cam để đề phòng những rủi ro không mong muốn. Hơn nữa, người mệnh Thủy tuyệt đối không chọn màu của mệnh Thổ như nâu đất, vàng sậm. Bởi nguyên lý ngũ hành thì Thổ chế ngự Thủy, nên sẽ gây bất lợi cho người sở hữu.

4. Đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Những người thuộc cung mệnh Mộc rất hợp đá phong thủy có màu xanh lá cây (màu bản mệnh), xanh da trời và đen (thuộc hành Thủy) như Sapphire xanh, topaz xanh, ngọc lục bảo hay ngọc bích đen…sẽ càng làm cho Mộc được hấp thu khí vận, sức khỏe, tài lộc,..

Theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Kim nên người mệnh Mộc tuyệt nhiên không phù hợp với các màu trắng, bạc. Nó sẽ mang đến những điều xấu cho người sở hữu.

5. Đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo quan niệm ngũ hành, Hoả sinh Thổ nên người mệnh Thổ hợp với các đá phong thủy có màu đỏ, tím, hồng, cam và màu vàng, nâu (màu bản mệnh) như ngọc mắt mèo vàng, thạch anh tím, đá topaz hồng, sapphire hồng, đá hồng ngọc,..

Ngoài ra, không nên sử dụng các loại đá thạch anh xanh lá. Vì mệnh Thổ khắc mệnh Mộc nên khi đeo sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính, tình duyên.

cach-chon-da-phong-thuy-2

Cách đặt đá phong thuỷ trong nhà thu hút tài lộc

Để sức mạnh của đá phong thủy được phát huy tối đa, lan toả năng lượng tốt nhất trong nhà, gia chủ cần xem xét và cân nhắc vị trí đặt đá theo từng phòng.

  • Đối với phòng khách: Bạn nên đặt đá phong thủy ở vị trí gần bàn uống nước, hướng ra cửa chính hoặc gần với ghế sofa, ghế ngồi. Ở đây, nguồn năng lượng tích cực ẩn trong từng viên đá cộng hưởng với khí vận đón từ cửa lớn sẽ tạo ra sinh khí tốt, lan tỏa đến toàn ngôi nhà.
  • Đối với bàn làm việc: vị trí phù hợp là tại góc vuông của bàn hoặc ngay đối diện phía bàn làm việc sẽ mang đến khí vận tốt mà chủ nhân trở nên minh mẫn, làm việc trơn chu và đưa ra được nhiều quyết định đúng đắn hơn.

Ngoài ra, bạn không nên đặt đá phong thủy ở trong phòng ngủ hoặc trên bàn thờ những nơi ẩm thấp, bừa bộn như gầm cầu thang hay ban công nhà. Vì đá phong thuỷ được lấy từ trong lòng đất, mang theo nhiều tính âm nên việc bày trí đá phong thủy ở đây là điều kiêng kỵ, cần tránh đầu tiên.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được đá phong thủy là gì và cách chọn đá phong thủy theo cung mệnh và cách đặt đá phong thủy trong nhà mang lại vận may trong cuộc sống lẫn công việc rồi nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *