Menu

Tháp Văn Xương Là Gì? Ý Nghĩa, Cách Bài Trí Theo Phong Thủy Tăng Vận May

Tháp Văn Xương là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người sưu tầm hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết tháp văn xương là gì, ý nghĩa của tháp văn xương trong phong thủy như thế nào? Cách bài trí tháp văn xương như thế nào để mang lại may mắn. Hãy cùng THPT Chuyên Lam Sơn tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tháp văn xương là gì?

Tháp văn xương còn được gọi là tháp văn phong hay tháp hành văn là mô hình dựa trên một ngôi bảo tháp có thật ở phía Nam Quảng Tây, Trung Quốc. Ngôi bảo tháp này gồm có 7 tầng hình bát giác và lớn dần từ trên xuống. Phần mái hiên được làm bằng gạch xếp chồng lên nhau, trên đỉnh còn có một khối hình hồ lô.

Hiện nay, tháp văn xương có nhiều loại gồm bảy tầng, chín tầng và 13 tầng và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Đá, đồng, thạch anh, thủy tinh hoặc pha lê. Tháp càng nhiều tầng, càng cao thì càng tỉ mỉ và đắt tiền hơn.

Hình tượng tháp Văn Xương được xây dựng như một công trình kiến trúc biểu tượng ở các đình, đền, chùa. Sau này, người ta mới dựng mô hình tháp Văn Xương thu nhỏ như một vật phẩm phong thủy để bày trong nhà.

thap-van-xuong-la-gi

Ý nghĩa của tháp văn xương trong phong thủy

Trong phong thủy, tháp văn xương tượng trưng cho tài lộc và danh lợi và là biểu tượng để hóa giải vận hạn và hung khí cho gia chủ. Khi để đồ vật này trong nhà, đặc biệt là nhà có người thi cử hay đang làm việc muốn thăng chức thì sẽ rất thuận lợi. Việc thi cử sẽ dễ đỗ đạt hơn và dễ dàng thăng quan tiến chức, đạt cả về công danh và trí tuệ.

Ngoài ra, tháp văn xương càng cao thì tác dụng phong thủy càng mạnh. Tuy nhiên, đối với nam giới chỉ nên chọn tháp chín tầng mới là vượng nhất vì số 9 có nghĩa là chí tôn tối cao, trong phong thủy hoặc tôn giáo đều là con số cát tường, đại diện cho người đàn ông.

Cách bài trí tháp văn xương hợp phong thủy

Khi nhà có con cái đi học, thì bạn nên đặt tháp văn xương trên tủ sách, bàn học là hợp lý. Còn nếu muốn công việc được thuận buồm xuôi gió thì nên đặt trên bàn làm việc để mang lại tài lộc.

Bên cạnh đó, bạn nên đặt tháp văn xương theo hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam giúp gia chủ sẽ ngày một gặp may mắn, trên cả con đường công danh sự nghiệp hay thi cử, đỗ tú tài.

Ngoài ra, dựa theo thiên can năm sinh để xác định phương vị Văn Xương (ưu tiên sử dụng phương vị Văn Xương theo can ngày sinh, nếu không nhớ rõ ngày sinh thì mới dùng vị trí Văn Xương theo can năm sinh). Cụ thể:

  • Người sinh năm hoặc ngày Giáp thì vị trí Văn Xương ở Đông Nam (hướng Tị);
  • Người sinh năm hoặc ngày Ất thì vị trí Văn Xương ở Nam (hướng Ngọ);
  • Người sinh năm hoặc ngày Bính thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân);
  • Người sinh năm hoặc ngày Đinh thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu);
  • Người sinh năm hoặc ngày Mậu thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân);
  • Người sinh năm hoặc ngày Kỷ thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu);
  • Người sinh năm hoặc ngày Canh thì vị trí Văn Xương ở Tây Bắc (hướng Hợi);
  • Người sinh năm hoặc ngày Tân thì vị trí Văn Xương ở Bắc (hướng Tý);
  • Người sinh năm hoặc ngày Nhâm thì vị trí Văn Xương ở Đông Bắc (hướng Dần);
  • Người sinh năm hoặc ngày Quý thì vị trí Văn Xương ở Đông (hướng Mão).

Tuy nhiên,  bạn không đặt tháp văn xương trong phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt gần các đồ vật không sạch sẽ dẫn đến học hành lẫn sự nghiệp tốn nhiều công sức nhưng không mang lại thành quả cao.

thap-van-xuong-la-gi-1

Tham khảo thêm: Ý Nghĩa Tượng Hưu Trong Phong Thủy – Cách Đặt Tượng Hươu May Mắn

Cách khai quang tháp văn xương

Để thực hiện quá trình kích hoạt và khai quang tháp văn xương, bạn có thể tuân theo các bước sau:

1. Chọn ngày giờ đẹp

Chọn một ngày và giờ thuận lợi, tốt nhất là trong ngày có hoàng đạo tốt để tiến hành kích hoạt và khai quang tháp văn xương.

2. Chuẩn bị lễ cúng

Chuẩn bị lễ cúng gồm: Trái cây, nước lọc, 1 chén đựng đầy gạo đặt lên bàn thờ gia tiên và nhang để thắp

3. Tẩy uế tháp văn xương

Tẩy uế tháp văn xương bằng bột tẩy uế chuyên dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bột tẩy uế chuyên dụng hoặc gừng thấm rượu để làm sạch tháp văn xương.

Nếu sử dụng gừng, giã nhỏ gừng và thấm với rượu trắng, sau đó lau sạch tháp bằng khăn được nhúng trong hỗn hợp này. Sau đó, dùng khăn ẩm thấm nước lọc để lau sạch thêm và sau đó lau khô bằng khăn sạch một lần nữa.

4. Đặt tháp văn xương lên bàn thờ

Bạn cầu khấn xin phép việc đặt vật phẩm này trong nhà để cầu tài lộc và công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

Thắp 3 cây nhang, sau đó đọc văn khấn kích hoạt và khai quang Tháp Văn Xương theo mẫu sau:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Phật,

Cung thỉnh : Chư vị Phật Thánh thập phương hải hà vô lượng

Bản gia Ngũ phương ngũ thổ Long mạch, Tiền Hậu Địa chủ Tài thần.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần,

Tín chủ con là: ….., Địa chỉ:….

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm…; tín chủ con thành tâm xin phép các vị thần linh được khai quang và trưng bày vật phẩm Tháp Văn Xương để xin giải ách trừ tai, thu hút cát khí, phò trợ đường công danh tài lộc,….(Gia chủ muốn cầu khấn gì thì khấn theo ý nguyện).

Chúng con xin rập đầu khánh bái!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Khi nhang tàn quá nửa cây, gia chủ thỉnh tháp văn xương xuống, sau đó đặt ở vị trí phù hợp như đã trình bày.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể biết được tháp văn xương là gì, ý nghĩa của tháp văn xương tốt hay xấu trong phong thủy cũng như biết cách bài trí tháp văn xương trong nhà mang lại may mắn và tài lộc rồi nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *