Menu

Tuổi Tân Tỵ 2001 thuộc mệnh gì? Hợp với tuổi nào, hợp với tuổi nào?

Bạn đang tìm hiểu người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 bao nhiêu tuổi, hợp màu gì mệnh gì, hướng gì? Người sinh năm 2001 bao nhiêu tuổi lấy chồng là hợp lý? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật các thắc mắc của bạn về người sinh năm 2001 nhé!

Tuổi 2001

Tân Tỵ sinh năm 2001 mệnh gì?

Tân Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim. Hành Kim trong ngũ hành bản mệnh có 6 nạp, trong đó tuổi Tân Tỵ thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim, còn có nghĩa là “Vàng trong nến”. Nói cách khác, nếu bạn muốn thu được vàng nguyên chất, bạn phải nung chảy nến để loại bỏ hết các tạp chất bên ngoài.

Những người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim rất hòa đồng, sống hướng ngoại và luôn cởi mở với những người xung quanh. Tuy nhiên, vẻ ngoài của họ có phần hơi khô khan, cứng nhắc và thường không giỏi việc che giấu cảm xúc.

Quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Kim như sau:

 • Thổ sinh Kim: Kim loại được tìm thấy nhiều ở trong lòng đất hoặc cũng có thể được hình thành từ những phân tử nằm sâu trong đất.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại khi bị nung chảy sẽ biến thành dạng lỏng, đây chính là phương thức tồn tại của nước.
 • Hỏa khắc Kim: Tuy người xưa có câu “lửa thử vàng” nhưng trên thực tế, kim loại hay vàng ở nhiệt độ cao vẫn sẽ bị nóng chảy.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại chính là nguyên liệu chính để chế tạo vũ khí như đao kiếm, gương giáo… đây là những công cụ khai hoang từ thời xa xưa.

Tân Tỵ

Sinh năm 2001 Tân Tỵ thuộc cung gì?

Ngoài việc quan tâm đến năm 2001 mệnh gì, nhiều người cũng thương thắc mắc về mệnh cung của họ. Để xác nhận được cung mệnh cần xét cả về giới tính và bát quái.

 • Nam Tân Tỵ sinh năm 2001: Theo bát quái họ thuộc cung Cấn biểu tượng của núi và hành Thổ. Những người này thường thích lối sống bình yên, không hơn thua, ganh đua với với người khác, khá lạnh lùng.
 • Nữ tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001: Lại thuộc cung Đoài tượng trưng cho mặt trăng non, tinh tú, huyết nguyệt, ao đàm và hành Kim. Nữ 2001 cũng thích sự yên bình, không ồn ào, tính cách lãng mạn, thích nghệ thuật đặc biệt âm nhạc và văn chương.

Tuổi 2001 Tân Tỵ hợp với màu gì?

Không chỉ trong đời sống thường ngày, màu sắc còn ảnh hưởng tới các yếu tố khác như: màu sơn, quần áo, giày dép… Xét theo phong thủy, mỗi vận mệnh của con người sẽ tương ứng với những màu sắc tương sinh riêng. Để biết năm 2001 mệnh gì hợp màu gì, người ta dựa trên cơ sở ngũ hành.

 1. Màu của hành Thổ: nâu, nâu vàng, nâu đất.
 2. Màu của hành Kim: trắng, bạc, vàng, vàng đồng, bạch kim.

Con số nào hợp với tuổi Tân Tỵ 2001?

Tân Tỵ thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp với những con số như sau:

 • Mệnh Kim: 6 và 7;
 • Mệnh Thổ: 0, 2, 5, 8.

Con số khắc

Những con số khắc dựa vào cách tính ngũ hành tương khắc được chia ra cụ thể như sau:

 • Nữ 2001: Không nên sử dụng con số 3 và 4;
 • Nam 2001: Không nên sử dụng số 1.

Các con số

Tân Tỵ 2001 hợp với tuổi nào?

 1. Tuổi hợp đến hôn nhân

Tuổi hợp

Hôn nhân không chỉ có sự cố gắng từ hai phía mà vấn đề tuổi tác cũng khá quan trọng đối với những người hay xem phong thuỷ. Tuổi hợp với những người Tân Tỵ cụ thể như sau:

 • Nữ 2001: Nên lấy chồng sinh năm 1996, 1999, 1992, 1993, 2003,… và năm sinh càng xếp về trước thì càng hợp với nữ Tân Tỵ.
 • Nam 2001: Nên lấy vợ sinh năm 2008, 2004, 2007, 2013,… và thứ tự này được sắp xếp từ hợp nhất đến ít hợp nhất.

Tuổi kỵ

Kể cả trong hôn nhân lẫn chuyện làm ăn, tuổi Tân Tỵ cần cẩn trọng và tránh xa một số tuổi như: Quý Mùi (2003), Kỷ Sửu (2009), Canh Dần (2010), Ất Mùi (2015), Mậu Dần (1998) và Đinh Sửu (1997). Đây là những tuổi không tốt cho bạn vì có thể vướng cảnh ly biệt hoặc thua lỗ khi kết hợp làm ăn.

 2. Tuổi làm ăn

Để giúp cho người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 có công việc phát triển thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, ngoài những câu hỏi 2001 mệnh gì, hợp màu gì, còn phải hợp về tuổi trong kinh doanh.

Qua những tìm hiểu về các yếu tố ngũ hành, người tuổi Tân Tỵ 2001 kết hợp với những người có tuổi sau đây sẽ gặp may mắn, thuận lợi trong công việc: Mậu Tý, Đinh Hợi, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ.

ảnh cưới

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp xây nhà hướng nào?

Việc coi hướng phong thuỷ xây nhà rất quan trọng.Điều này sẽ quyết định tài lộc và sức khoẻ của bạn khi ở lâu dài. Khi các bạn muốn xây nhà các bạn nên cân nhắc chọn các hướng như sau:

 • Nữ 2001: Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc;
 • Nam 2001: Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Cách tính tam tai tuổi Tân Tỵ 2001

Theo cách tính tam tai thì những ai tuổi Tân Tỵ 2001 sẽ có hạn tam tai rơi vào các năm Tý, Sửu, Hợi. Mỗi lần đến hạn tam tai thường sẽ kéo dài trong 3 năm khiến cho người sinh năm 2001 gặp một số vấn đề liên quan đến sức khoẻ, tài vận hoặc gia đình lục đục. Khi gặp hạn tam tai người tuổi Tân Tỵ 2001 nên tránh những điều sau đây:

 • Năm đầu: Không nên làm những việc quan trọng như xây nhà, đám cưới, đi xa, làm ăn lớn.
 • Năm thứ 2: Không nên dừng làm những việc đang dở dang.
 • Năm thứ 3: Không nên dừng những việc quan trọng.

Tính tam tai của tuổi tây tỵ

Hy vọng những thông tin hữu ích về tuổi Tân Tỵ 2001 có thể giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về mệnh, màu sắc cũng như tính cách đặc trưng của tuổi này. Đừng quên theo dõi Thptchuyenlamson.vn trong những bài viết tiếp theo nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *