Menu

Hồ Lô Phong Thủy Là Gì? Cách Dùng Hồ Lô Phong Thủy May Mắn

Ở chuyên mục phong thủy hôm nay, THPT Chuyên Lam Sơn sẽ chia sẻ tới bạn đọc về hồ lô phong thủy là gì, có mấy loại. Công dụng và ý nghĩa của quả hồ lô trong phong thủy và cách dùng hồ lô phong thủy hút tài hút lộc chi tiết trong bài viết dưới đây

Hồ lô phong thủy là gì?

Hồ lo là một thứ quả có hình dạng kỳ lạ trên nhỏ, dưới bụng phình to thuộc họ nhà bầu. Hồ lô tượng trưng cho sự hợp nhất của Trời và Đất. Nửa trên là Trời, nửa dưới là Đất.

Trong phong thủy, hồ lô có ý nghĩa quan trọng. Bởi lẽ, dựa theo hình dạng và đặc tính thì hồ lô được xếp vào Kim trong Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Kim lại là biểu tượng của sức khỏe và sự trường thọ bởi vậy nên hồ lô phong thủy là một vật hết sức quan trọng, mang lại những điều tốt lành cho người sở hữu.

Hồ lô phong thủy có mấy loại?

Ngày nay, hồ lô phong thủy có rất đa dạng các loại khác nhau. Đa số được phân loại theo chất liệu làm nên. Một số dạng hồ lô phong thủy thường gặp là:

  1. Hồ lô đá phong thủy: Được làm bằng đá (thường là thạch anh) nên sang trọng hơn các loại khác.Hồ lô đá mang lại nhiều may mắn và an lành hơn, tuy nhiên bởi vẻ đẹp của đá và sự tinh tế trong điêu khắc nên loại này thường có mức giá khá cao.
  2. Hồ lô sứ phong thủy: vẫn giữ những nét đẹp tinh tế nhưng mức giá có phần thấp hơn. Những hoa văn được vẽ thường sẽ là hình ảnh sông nước hoặc những hình ảnh gắn liền với cuộc sống yên bình của người dân, mộc mạc, thân quen.
  3. Hồ lô đồng phong thủy được làm bằng kim loại để tăng khả năng phù trợ cho chủ. Với dạng hồ lô này thì tùy vào khả năng chạm trổ bên ngoài mà mức giá sẽ có phần chênh lệch. Loại hồ lô này có thể đánh bóng sáng dễ dàng, bởi vậy cũng được khá nhiều người chọn thờ trong nhà.

cach-dung-ho-lo-phong-thuy

Xem ngay: Tháp Văn Xương Là Gì? Ý Nghĩa, Cách Bài Trí Theo Phong Thủy Tăng Vận May

Công dụng của hồ lô phong thủy

Hồ lô phong thủy có tác dụng tăng cường sức khỏe, hóa giải những đau đớn, bệnh tật, hóa giải những bất an, những điều xấu đến với người sở hữu.

Thu hút tà khí, xua đuổi điều xui xẻo. Đặc biệt, hồ lô phong thủy bằng đồng có ý nghĩa quan trong là điều hòa không khí trong nhà và khắc chế, hóa giải sát khí, thu hút cát khí cho gia chủ.

Bên cạnh đó, hồ lô phong thủy mang lại những điều hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ xuất phát từ hình ảnh Bồ tát Quan Âm xuất hiện với bầu hồ lô ban phát những điều tốt đẹp cho chúng sanh.

Ngoài ra, với khả năng điều hòa âm dương, giúp giải quyết mâu thuẫn, hồ lô phong thủy còn có khả năng kết nối tình duyên. Tặng bình hồ lô cho nhau như trao tặng tình cảm giữa các cặp đôi. Thậm chí một số gia đình còn sử dụng hồ lô với ước mong cầu con cái, bình an, hóa giải bất hòa trong nhà.

Ý nghĩa của quả hồ lô trong phong thủy

Hồ lô trong phong thủy là mang lại những điều may mắn, giúp ý nguyện trở thành hiện thực. Vật phẩm này là hình ảnh biểu trưng cho phúc lộc tròn đấy, tài phúc thăng tiến, phụ nữ cầu hạnh phúc…

Đồng thời quả bầu hồ lô còn là biểu trưng cho sự hài hòa âm dương. Do trái hồ lô vốn là bầu có hoa tự thụ phấn, vì thế nó thể hiện tình yêu đôi lứa vẹn toàn. Ngoài ra, nó còn giúp xua đi những vận xấu, tăng thêm khí vận cho gia chủ, hóa giải những điềm gở trong gia đình, công việc, các mối quan hệ xung quanh.

Có thể xem hồ lô phong thủy là một vật được sử dụng nhiều nhất, bởi nó “hiền lành” hơn các vật phong thủy khác. Gia chủ sẽ không phải sợ, hoặc lo lắng việc bày trí có thể làm những vật tâm linh không mang lại may mắn mà quay sang cắn ngược chủ nhân. Bởi đây là biểu tượng của sự bảo vệ, trường thọ, sức khỏe.

cach-dung-ho-lo-phong-thuy-1

Tham khảo thêm: Người Tuổi Sửu Hợp Cây Gì Nhất – Cách Chọn Cây Theo Cung Mệnh

Cách dùng hồ lô phong thủy tăng vận khí tốt

Trong trường hợp kết cấu ngôi nhà không hợp phong thủy, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, không khí bị thứ gì đó át chế dẫn tới hình thành nên “tà khí” trong nhà. Cách hóa giải là treo hai quả hồ lô phong thủy tại thành giường (trong phòng ngủ), đặt trên ban thờ (phòng khách), trên bàn làm việc (phòng làm việc) sẽ giúp ích rất lớn trong việc thu hút, tinh lọc luồng sát khí.

Nếu muốn cải thiện không khí trong gia đình giúp tăng cường sức khỏe cho những người thân hoặc đơn giản chỉ là treo cho đẹp thì gia chủ nên đặt 3 bình hồ lô tại 3 cung Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên sẽ rất tốt.

Ngoài ra, bạn có thể treo quả hồ lô tại những nơi thông thoáng, có gió như cửa sổ, cạnh cửa nhà,… Quả hồ lô sẽ có tác dụng hút những tà khí, sát khí xung quanh, điều hòa các luồng không khí khác trong nhà.

Cách giải đào hòa bằng hồ lô phong thủy

Trong phong thủy chức năng chủ yếu của quả hồ lô là “thu” và “hóa giải”. Hồ lô không chỉ có tác dụng trong hóa giải bệnh tật mà nó còn có thể hóa giải cả đào hoa. Đào hoa theo nghĩa phong thủy là chỉ những mối quan hệ bất chính của một người đã có gia đình.

Muốn hóa giải đào hoa thì trước tiên ta phải tìm được các đồ vật nhỏ có ý nghĩa trong việc tăng cường tình cảm vợ chồng, là đồ vật quan trọng gợi nhớ tới tình cảm của hai bạn trong quá khứ. Sau đó đem đặt trong bình hồ lô, chú ý không đóng nắp bình rồi treo ở trong phòng ngủ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được công dụng và ý nghĩa của hồ lô phong thủy. Đồng biết biết cách dùng hồ lô phong thủy tăng vận khí tốt và hóa giải vận vận xui rồi nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *