Menu

Giải Đáp Tuổi Ngọ Hợp Xe Màu Gì, Kỵ Màu Nào Nhất?

Trước khi mua xe mọi người thường tìm kiếm xem mệnh của mình hợp với màu nào nhất hoặc những màu không hợp với bản mệnh. Vậy những người tuổi Ngọ hợp xe màu gì hoặc tuổi Ngọ kỵ với xe màu nào? Hãy cùng THPT Chuyên Lam Sơn tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tuổi Ngọ hợp xe màu gì hoặc kỵ với xe màu nào trong phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy, việc chọn màu xe phù hợp với vận mệnh có thể mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho chủ xe. Ngược lại, chọn màu không hợp với vận mệnh có thể gây ra rủi ro và phiền toái.

Tuổi Ngọ bao gồm những người sinh năm Giáp Ngọ, Mậu Ngọ, Nhâm Ngọ, Bính Ngọ và Canh Ngọ. Mỗi tuổi mang mệnh ngũ hành khác nhau trong 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên có màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Ngoài ra, mỗi tuổi mang mệnh ngũ hành khác nhau có màu sắc tương sinh và tương khắc khác biệt cụ thể:

1. Tuổi Giáp Ngọ hợp xe màu gì, kỵ màu nào?

Những người tuổi Giáp Ngọ sinh vào các năm 1954, 2014 thuộc mệnh Kim. Do đó, khi mua xe tuổi Giáp Ngọ rất hợp với xe màu trắng, xám và ghi (màu của bản mệnh) hoặc các màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) giúp mang lại bình an trong khi tham gia giao thông và mang lại may mắn đến công việc  lẫn cuộc sống được thuận lợi, tốt đẹp.

Ngoài ra, tuổi Giáp Ngọ không nên chọn các màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (vì Kim khắc Mộc ) có nghĩa là xe khắc với gia chủ là điều không may mắn và hạn chế chọn lựa cho chiếc xe của mình. Bên cạnh đó, tuổi Giáp Ngọ cũng không hợp xe màu đỏ, cam, hồng tìm thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) sẽ tạo nên sự xung khắc mạnh mẽ, mang đến nhiều điều xui rủi.

tuoi-ngo-hop-xe-mau-gi

2. Tuổi Nhâm Ngọ hợp xe màu gì, kỵ màu gì?

Những người tuổi Nhâm Ngọ sinh vào các năm 1942, 2002 thuộc mệnh Mộc. Cho nên khi mua xe tuổi Nhâm Ngọ nên chọn xe có màu xanh lá (màu đặc trưng của mệnh Mộc) giúp bạn không bao giờ bị lạc đường, công việc, sự nghiệp hay kinh doanh đều thuận lợi.

Không những vậy, Tuổi Nhâm Ngọ cũng rất hợp xe có màu đen, xanh đen, xanh lam. thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc) có nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, bạn đi xe an toàn, các công việc và dự định sẽ được thực hiện chỉn chu, tốt đẹp.

Ngoài ra, khi mua xe tuổi Nhâm Ngọ không nên chọn xe có màu trắng, xám, ghi và bạc thuộc hành Kim (vì Kim khắc Mộc) có nghĩa là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền của để sửa, ảnh hưởng sức khỏe. Bên cạnh đó, tuổi Nhâm Ngọ cũng hợp xe màu vàng và nâu đất thuộc hành Thổ (Mộc khắc Thổ) tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc, chiếc xe dễ hay bị hỏng hóc, từ đó dễ bị tai nạn khi di chuyển.

tuoi-ngo-hop-xe-mau-gi-1

Xem ngay: Người Tuổi Sửu Hợp Cây Gì Nhất – Cách Chọn Cây Theo Cung Mệnh

3. Tuổi Bính Ngọ hợp xe màu gì, kỵ xe màu nào?

Những người tuổi Bính Ngọ sinh vào các năm 1906, 1966 và 2026 mang mệnh Thủy. Do đó, khi mua xe tuổi Bính Ngọ nên chọn xe có màu đen, xanh đen, xanh lam (vì đây là màu tương hợp của người mệnh Thủy) giúp bạn sẽ không bị lạc đường, công việc làm ăn vô cùng thuận lợi.

Bên cạnh đó, tuổi Bính Ngọ còn hợp xe màu trắng, xám, ghi và bạc thuộc hành Kim (vì Kim sinh thủy) sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc.

Tuy nhiên, tuổi Bính Ngọ không nên chọn xe có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa (vì Thuỷ khắc Hỏa) hoặc các màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thủy) có nghĩa là xe khắc với người. Nên khi đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sở hữu xe.

tuoi-ngo-hop-xe-mau-gi-2

4. Tuổi Mậu Ngọ hợp xe màu gì, kỵ với màu nào?

Những người mang tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 thuộc hành Hỏa nên khi mua xe rất hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím (các màu bản mệnh của mệnh Hỏa) sẽ giúp chủ xe làm ăn thuận lợi, di chuyển bình an và gia đình luôn hạnh phúc. Mặt khác, tuổi Mậu Ngọ còn hợp xe màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa) sẽ nâng đỡ chủ xe ít gặp tai nạn, tài vận kéo đến.

Tuy nhiên, tuổi Mậu Ngọ cần tránh xe có màu trắng, xám, ghi và bạc thuộc hành Kim (Hỏa Khắc Kim) do đó xe màu này và chủ xe sẽ khắc nhau nên khi di chuyển trên xe dễ bị hỏng, từ đó mà bổn mạng sẽ bị xảy ra tai nạn.

Bên cạnh đó, tuổi Mậu Ngọ còn kỵ xe có màu đen, xanh lam thuộc hành Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) có nghĩa là chiếc xe khắc người sẽ khiến bạn sẽ bị hao tốn tiền của và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

tuoi-ngo-hop-xe-mau-gi-3

Tham khảo thêm: Người Mệnh Thổ Đeo Nhẫn Ngón Nào, Hợp Màu Gì Để May Mắn?

5. Tuổi Canh Ngọ hợp xe màu gì, kỵ xe màu nào?

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ. Theo các nhà phong thủy, khi mua xe tuổi Canh Ngọ nên chọn xe có màu vàng, nâu đất (màu bản mệnh của mệnh Thổ) sẽ không sợ bị lạc đường, các dự án làm ăn, công tác gặp được thuận lợi.

Đặc biệt, tuổi Canh Ngọ còn rất hợp xe có màu cam, đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ) tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, bạn đi xe ít gặp phải tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra, mọi sự như ý.

Ngược lại, tuổi Canh Ngọ rất kỵ xe có các màu đen, xanh đen, xanh dương, đen, xanh lá, trắng, xám, bạc và ghi Bởi vì:

  • Màu đen, xanh đen, xanh dương là màu đặc trưng của mệnh Thủy và đồng thời tương khắc với chủ xe tuổi Canh Ngọ.
  • Màu trắng, xám, ghi là những màu sắc thuộc hành Kim. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim mà tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Vậy nên xe sẽ hút hết năng lượng của người chủ xe, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc.
  • Màu xanh lục là màu tượng trưng cho mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, mà tuổi Canh ngọ thuộc mệnh Thổ. Nghĩa là xe khắc người, bạn bị ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc làm ăn không được thuận lợi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được người tuổi Ngọ hợp xe màu gì, kỵ màu nào để mang lại may mắn, bình an và giảm được vận xui khi tham gia giao thông rồi nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *