Menu

Người Tuổi Sửu Hợp Cây Gì Nhất – Cách Chọn Cây Theo Cung Mệnh

Nếu như bạn muốn biết những người tuổi Sửu hợp cây với cây nào, kỵ với cây nào để trồng trong nhà, văn phòng với mục đích kích thích vận may, tài lộc đồng thời tiết chế những vận hay thì đọc ngay bài viết người tuổi Sửu hợp cây gì nhất – cách chọn cây theo từng cung mệnh của THPT Chuyên Lam Sơn dưới đây nhé

Người tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Sửu ứng với con Trâu, là con giáp đứng thứ 2 trong vòng tròn 12 con giáp. Con giáp này đứng sau Tý (con chuột) và trước Dần (con Hổ). Sửu đại diện cho sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ. Vì thế nó có thể vượt qua nhiều con giáp khác và cán đích ở vị trí cao.

Cùng thuộc một giáp nhưng người tuổi Sửu sẽ có Thiên Can và mệnh ngũ hành khác nhau. Cụ thể:

  • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1925, 1985, 2045,..thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1937, 1997, 2057…thuộc mệnh Thủy
  • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009, 2069…thuộc mệnh Hỏa
  • Tuổi Tân Sửu sinh năm 1901, 1961, 2021, 2081…thuộc mệnh Thổ
  • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1913, 1973, 2033, 2093…thuộc mệnh Mộc

Những người năm tuổi Con Trâu thường có tính cách mạnh mẽ, kiên định, không ngại khó khăn và gian khổ, luôn nỗ lực và chịu khó để đạt được thành công. Tuy nhiên, một số hạn chế của người sinh năm con Trâu bao gồm tính cố chấp, có thể trở nên độc đoán và bướng bỉnh, dẫn đến khả năng rơi vào tình huống bế tắc trong cuộc sống.

Người tuổi Sửu hợp cây gì nhất ?

Theo ngũ hành phong thủy, những người tuổi Tý sẽ hợp với cây Phong Lộc Hoa nhất trong các loại cây phong thủy. Bởi vì đặt một chậu cây Phong Lộc Hoa trong nhà sẽ xua tan đi những điềm xấu và đem đến những điềm lành, niềm hy vọng, lạc quan, sức khỏe, thịnh vượng và may mắn đến với gia chủ tuổi Sửu.

nguoi-tuoi-suu-hop-cay-gi

Tham khảo thêm: Người Tuổi Tý Hợp Cây Gì – Cách Chọn Cây Theo Từng Mệnh

Cách chọn cây phong thủy theo từng cung mệnh cho người tuổi Sửu

Khi lựa chọn cây xanh cho người tuổi Sửu, bạn nên quan tâm đến mệnh, như vậy việc lựa chọn sẽ dễ dàng và phù hợp. Mỗi năm của người tuổi Sửu tương ứng với các mệnh khác nhau cụ thể:

1. Tuổi Ất Sửu (1925, 1985) – mệnh Kim

Tuổi Ất Sửu là những người sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim nên rất hợp trồng các cây có màu trắng, bạc, xám thuộc hành Kim như cây Lan Chi, Ngọc Ngân,Bạch Mã Hoàng Tử,..mang đến cho gia chủ hạnh phúc, may mắn cùng sự thịnh vượng.

Bên cạnh đó, tuổi Ất Sửu có thể trồng cây có màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (vì Thổ sinh Kim) như cây lưỡi hổ viền vàng, sen đá đất, cây phú quý, cây cẩm nhung,..Ngoài ra tuổi Ất Sửu nên tránh chọn cây phong thủy có màu đỏ, cam, tím, thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim).

2. Tuổi Đinh Sửu (1997) – mệnh Thủy

Tuổi Đinh Sửu là những người sinh năm 1937, 1997, 2057,..thuộc mệnh Thủy nên trồng các loại cây trong nhà có màu xanh như: cây kim tiền, lan chi, thủy tùng, tùng bồng lai, tùng la hán, các dòng cây thủy sinh,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cây thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) như Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý,…sẽ hỗ trợ, cầu tài lộc, phú quý khi làm ăn, buôn bán cho tuổi Đinh Sửu

Bên cạnh đó, những người tuổi Đinh Sửu tránh trồng cây có màu nâu đất thuộc hành Thổ (vì Thủy khắc Thổ) thì con đường sự nghiệp, công danh, tài lộc khó phát triển.

nguoi-tuoi-suu-hop-cay-gi-1

3. Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009) – mệnh Hỏa

Những người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009 thuộc mệnh Hỏa nên trồng các cây có màu đỏ, cam, hồng, tím trong nhà như cây Hồng Môn, cây Đa Búp Đỏ, Phong Lộc Hoa, cây Đuổi Công Tím..mang đến tài lộc, thịnh vượng, viên mãn trong cuộc sống cho gia chủ.

Bên cạnh đó, tuổi Kỷ Sửu có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc như cây ngọc bích, cây ngọc ngân, cây kim phát tài, cây đế vương để tăng thêm tài vận theo như ngũ hành tương sinh (Mộc sinh Hoả)

Ngoài ra, tuổi Kỷ Sửu không nên trồng các loại cây thủy sinh, cây có màu xanh dương vì Thủy khắc Hỏa thì làm cho đường công danh, sự nghiệp, vận may và tiền tài không phát triển.

4. Tuổi Tân Sửu (1961, 2021) – mệnh Thổ

Những người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961, 2021 thuộc mệnh Thổ nên trồng cây cảnh có màu vàng, ghi, nâu hoặc cam đỏ như Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà,..Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ,…mang lại may mắn, tài lộc, kích thích vận may

Tuyệt đối, tuổi Tân Sửu không nên trồng các cây cảnh có màu xanh toàn bộ cây vì có thể khiến tiền tài của bạn tiêu tán, gia đình lâm vào cảnh nghèo đói khổ sở

nguoi-tuoi-suu-hop-cay-gi-2

5. Tuổi Quý Sửu (1973) – mệnh Mộc

Những người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 thuộc mệnh Mộc nên chọn trồng những cây có màu xanh lá như cây ngọc bích, cây trường sinh, thiết mộc lan, cau tiểu trâm, cay thường xuân,.. sẽ mang lại nhiều tài lộc, phú quý cho gia chủ công việc làm ăn, buôn bán thuận lợi.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn cây thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc. Ngoài ra, tuổi Qúy Sửu không nên lựa chọn các loại cây màu trắng vì có khả năng ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của bản thân

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được người tuổi Sửu hợp cây gì nhất để trồng trong nhà và kỵ với cây gì rồi nhé. Tuy nhiên, các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí thôi nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *