Menu

Người Tuổi Tý Hợp Cây Gì – Cách Chọn Cây Theo Từng Mệnh

Bạn tuổi Tý bạn muốn trồng cây cảnh trong nhà nhưng lại không biết tuổi của mình hợp trồng cây cảnh nào để mang lại vận may đồng thời kỵ với cây nào? Để biết chính xác người tuổi Tý hợp cây gì, kỵ với cây nào? Chúng ta hãy cùng THPT Chuyên Lam Sơn tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Tý là tuổi chuột đứng đầu trong 12 con giáp, biểu tượng cho sự thông minh và nhanh nhạy tuyệt vời. Chính vì vậy những người này thường có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt. Họ còn được mệnh danh là người chăm chỉ, siêng năng, hay tiết kiệm và đôi khi quá chặt chẽ trong vấn đề tiền nong.

Dựa theo cách tính con giáp của người xưa, thì những người tuổi Tý sẽ tương ứng với các năm sau đây:

  • Tuổi Giáp Tý sinh năm 2044, 1924, 1984 tương ứng với mệnh Kim trong ngũ hành
  • Tuổi Bính Tý sinh năm 2056, 1936, 1996 tương ứng với mệnh Thủy trong ngũ hành
  • Tuổi Mậu Tý sinh năm 2068, 1948, 2008 tương ứng với mệnh Hỏa trong ngũ hành
  • Tuổi Canh Tý sinh năm 2080, 1960, 2020 tương ứng mệnh Thổ trong ngũ hành
  • Tuổi Nhâm Tý sinh năm 2092,1912, 1972, 2032 tương ứng với mệnh Mộc trong ngũ hành

Việc biết chính xác mệnh của người tuổi Tý để chọn được vật phẩm phong thủy giúp thu cát – tị hung, hóa giải khó khăn vận hạn.

Người tuổi Tý hợp cây gì?

Theo ngũ hành phong thủy, cây Kim Tiền (cây Kim Phát Tài) là loại cây phù hợp nhất với người tuổi Tý. Bởi vì nó sẽ giúp họ phát huy những điểm mạnh đồng thời khắc phục những điểm yếu của bản thân, từ đó sẽ dễ dàng gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặc biệt, trồng cây Kim Tiền trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp người tuổi Tý thu hút nhiều điều may mắn, tích cực và giúp họ biết cách nắm bắt cơ hội, thời cơ làm giàu hơn. Khi đặt loại cây này nên đặt ở vị trí hướng Đông Nam sẽ thu hút được tài lộc nhiều nhất.

nguoi-tuoi-ty-hop-cay-gi

Tham khảo thêm: Ý Nghĩa Tượng Hưu Trong Phong Thủy – Cách Đặt Tượng Hươu May Mắn

Cây cảnh phong thủy theo mệnh cho người tuổi Tý

Dù cùng là tuổi Chuột nhưng với thiên can khác nhau cây cảnh hay vật phẩm phong thủy của mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào can chi và mệnh ngũ hành, cũng như ngày giờ tháng năm sinh.

1. Tuổi Giáp Tý (1924, 1984) – Mệnh Kim

Tuổi Giáp Tý là những người sinh năm 1924 và 1984, thuộc mệnh Kim có màu bản mệnh là màu vàng và màu trắng. Do đó, những người tuổi Giáp Tý nên chọn mua cây có màu vàng và trắng như: cây Hạnh Phúc, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Kim Ngân, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Lan Chi (cây Dây Nhện),.. sẽ giúp người tuổi Giáp Tý gặp nhiều may mắn trong tiền tài, sự nghiệp cũng như bảo vệ sức khỏe cho họ.

Tuy nhiên, người tuổi Giáp Tý không nên tránh chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa vì nó sẽ gây cản trở cho họ.

2. Tuổi Bính Tý (1936, 1996) – Mệnh Thủy

Tuổi Bính Tý là những người sinh năm 1936 và 1996, thuộc mệnh Thủy sẽ thích hợp với những loại cây có màu xanh nước biển, đen và trắng vì đây là màu bản mệnh. Ví dụ: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi (Dây Nhện) và các dòng cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,…sẽ giúp thu hút những điều tích cực, điều may mắn và tiền tài cho người trồng

Bên cạnh đó thì người tuổi Bính Tý cũng có thể trồng những loại cây thủy sinh hoặc cây thuộc mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy nên khi trồng sẽ giúp thu hút những điều tích cực, may mắn và tiền tài cho người trồng.

Ngoài ra, người tuổi Bính Tý không nên mua hay trồng các loại cây thuộc hành Thổ, có màu nâu, vàng tương khắc với mệnh Thủy vì sẽ gây thất thoát tiền bạc, cản trở đường công danh sự nghiệp.

nguoi-tuoi-ty-hop-cay-gi-1

Xem ngay: Tháp Văn Xương Là Gì? Ý Nghĩa, Cách Bài Trí Theo Phong Thủy Tăng Vận May

3. Tuổi Mậu Tý (1948, 2008) – Mệnh Hỏa

Tuổi Bính Tý là những người sinh năm 1948 và 2008, thuộc mệnh Hỏa nên chọn những cây có lá màu đỏ sẽ tốt nhất, đó là cây Đa Búp Đỏ, cây Huyết Dụ, cây Kim Ngân, cây Vạn Lộc, cây Phú Quý, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, cây Lan Quân Tử, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Thẻ Bài Hồng, cây Phong Lộc,…mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống lẫn công việc

Ngoài ra, có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo như ngũ hành tương sinh (Mộc sinh Hoả). Bên cạnh đó, tuổi Mậu Tý nên tránh mua những cây có màu xanh nước biển vì trong phong thủy màu xanh thuộc Thủy nên khắc Hỏa sẽ khiến cản trở vận may.

4. Tuổi Canh Tý (1960) – Mệnh Thổ

Người tuổi Canh Tý là những người sinh năm 1960 và 2020, thuộc mệnh Thổ nên chọn trồng những cây có màu nâu và vàng đó là cây lưỡi hổ viền vàng, sen đá đất, cây phú quý, cây cẩm nhung đều rất tốt cho phong thủy của người mệnh Thổ tuổi Tý

Ngoài ra, tuổi Canh Tý có thể chọn những cây có sắc đỏ như cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn, cây hoa đồng tiền, cây hoa giấy, cây cẩm nhung vì đây là những cây thuộc mệnh Hỏa, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ cũng rất tốt.

Mặt khác, tuổi Canh Tý cần tránh chọn mua những cây có màu xanh lá cây vì theo phong thủy những cây này thuộc hành Mộc sẽ khiến may mắn và tài lộc đến ít hơn so với những màu sắc khác.

nguoi-tuoi-ty-hop-cay-gi-2

5. Tuổi Nhâm Tý (1972) – Mệnh Mộc

Người tuổi Nhâm Tý là những người sinh năm 1972, thuộc mệnh Mộc nên rất hợp trồng cây có màu xanh lá cây cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Ngọc Bích, cây Ngũ Gia Bì, cây Tùng La Hán, cây Cau Tiểu Trâm, cây Vạn Niên Thanh, cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu, cây Trường Sinh,… sẽ giúp mang đến cho bạn may mắn, tài lộc và những điều tích cực trong cuộc sống.

Ngoài ra, tuổi Nhâm Tý có thể trồng thêm các loại cây thuộc hành Thuỷ, sự kết hợp giữa Thuỷ và Mộc mang lại sự tương sinh giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Tránh chọn những loại cây có màu trắng hoặc ghi vì chúng thuộc Kim khắc Mộc, không tốt cho người tuổi Tý thuộc mệnh Mộc bởi tài lộc không bị tiêu tán.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được người tuổi Tý hợp cây gì nhất để mang lại tài lộc, vận may và thịnh vượng trong cuộc sống lẫn công việc. Đồng thời biết được các cây không nên trồng trong nhà rồi nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *