Menu

Giải Đáp: Nên Đeo Vòng Phong Thủy Tay Nào Có Vận Khí Tốt?

Hiện nay, vòng phong thủy là một trong những món đồ trang sức được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều người lại không biết đeo vòng phong thủy tay nào thì tốt? Có nên đeo vòng phong thuỷ ở cả hai tay trái và phải? Tất cả sẽ được THPT Chuyên Lam Sơn giải đáp trong bài viết dưới đây

Tác dụng của đeo vòng phong thủy?

Vòng phong thủy là một món trang sức mang lại sự may mắn trong tài lộc, tình duyên, sự nghiệp và bình an trong cuộc sống. Vòng tay phong thủy có rất nhiều loại đá hoặc gỗ, tùy vào màu sắc của từng viên đá và chức năng của chúng mang lại cũng khác nhau cụ thể như:

 • Vận khí, may mắn trong cuộc sống
 • Kích khởi tài lộc, giàu sang, phú quý
 • Hỗ trợ cải thiện sức khỏe, nâng cao tinh thần
 • Trừ tà, ngăn chặn các nguồn khí xấu, bảo vệ con người
 • Cải thiện đường tình duyên
 • Trở thành một lá bùa hộ mệnh

Nguồn gốc của vòng tay phong thủy

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì vòng tay phong thủy có nguồn gốc từ Phật giáo. Ban đầu, vòng tay này được gọi là niệm châu, sổ châu hoặc tràng hạt. Vòng tay tràng hạt được kết từ các viên hạt châu. Số lượng viên phạt châu sẽ là số lẻ, sao cho khi chia cho 4 thì dư 1. Theo như vòng luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì số hạt trên tràng hạt sẽ rơi vào cửa Sinh, ý chỉ là sinh ra, khởi đầu, bắt đầu, tồn tại.

Trước đây, chủ yếu chỉ có các nhà sư tu hành hoặc người theo đạo Phật mới dùng. Sau này, tràng hạt trở nên phổ biến hơn, được sử dụng ở các giới hoàng gia, quan lại, thượng lưu và cả tầng lớp nhân dân. Cũng từ đó tên gọi vòng tay phong thủy xuất hiện.

deo-vong-phong-thuy-tay-nao

Tham khảo thêm: Cách Chọn Đá Phong Thủy Theo Mệnh – Vị Trí Đặt Trong Nhà Hút Tài Lộc

Nên đeo vòng phong thủy tay nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, chúng ta có thể đeo vòng tay này ở tay trái hoặc phải đều được. Tuy nhiên, để giúp vòng tay phong thủy phát huy được tối đa công dụng của nó thì tùy trường hợp mà chúng ta sẽ đeo vòng tay ở tay trái hoặc tay phải.

Đeo vòng tay phong thủy tay trái khi nào?

Theo quan niệm từ lâu thì khi đeo vòng phong thủy ở tay trái sẽ mang đến những điều may mắn hoặc sự tương trợ cho công việc suôn sẻ hơn. Đặc biệt, trong những trường hợp dưới đây thì lại càng nên đeo vòng tay phong thủy ở tay trái:

 • Khi tham gia cuộc đàm phán, các cuộc họp, triển khai các dự án, kí kết hợp đồng sẽ giúp bạn có được kết quả như mong đợi, mang lại cho bạn sự tự tin suôn sẻ trong công việc.
 • Khi thi cử, mua sổ số,… những việc liên quan đến may mắn làm bạn trở nên tự tin hơn, tinh thần ổn định, không bị hồi hộp làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bạn.
 • Khi làm những công việc liên quan đến tiền tài, bạn cần thu hút các nguồn vốn đầu tư, giao dịch, hoặc làm trong các bộ phận tài chính công việc của bạn sẽ suôn sẻ không gặp những bế tắc, nếu có thì cũng giải quyết rất dễ dàng.
 • Khi tham dự những lễ hội của chùa, đình, từ thiện, mừng trẻ đầy tháng, các đám cưới, tiệc sinh nhật,… có tác dụng làm đẹp cho bản thân, chiếc vòng mang nhiều may mắn, niềm vui, có ý nghĩa chúc phúc cho những người xung quanh
 • Khi đến thăm những người cao tuổi, các học giải,… những người mà cần sự kính trọng, sẽ nhận được những cái nhìn có cảm tình, sự thân thiện.

Trên thực tế có thể thấy, nếu chúng ta là người thuận tay phải thì khi đeo vòng tay phong thủy ở bên tay trái sẽ khá thuận tiện hơn khi thực hiện các hoạt động thường ngày.

deo-vong-phong-thuy-tay-nao-1

Xem ngay: Ý Nghĩa Chữ Phúc – Cách Treo Tranh Chữ Phúc Hợp Phong Thủy

Đeo vòng tay phong thủy tay phải khi nào?

Theo quan niệm phong thủy, khi đeo vòng ở tay này sẽ giúp người đeo tránh bị tà khí xâm nhập và hạn chế nguy cơ gặp phải tai họa, xui xẻo, rủi ro và giải hạn. Trong một số trường hợp chỉ nên đeo vòng tay phong thủy ở tay phải khi:

 • Những nơi có âm khí nặng như: nghĩa trang, đêm tối, nhà hoang hay bệnh viện cũ, nhà trong hẻm sâu…
 • Những nơi có luồng khí tiêu cực như lò mổ, bên trong tòa án, bệnh viện, hiện trường tai nạn, án mạng, rừng sâu, bãi đất bỏ hoang,…
 • Giúp tránh được những điều xấu như bị lừa tiền của, bị móc túi đặc biệt ở những nơi đông người rạp chiếu phim, xe buýt, khu vui chơi, khu du lịch
 • Giúp bạn giữ được bình tĩnh khi gặp những người xấu, tội phạm nguy hiểm những người bị nghiện hút giảm thiểu khả năng xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn.

Có nên đeo vòng tay phong thủy ở cả 2 tay không?

Ngoài thắc mắc đeo vòng phong thủy tay nào thì còn có một số người băn khoăn liệu rằng đeo vòng tay phong thủy cùng lúc ở cả 2 tay có được không. Như đã phân tích ở phía trên, chúng ta có thể đeo vòng tay phong thủy ở cả tay trái và tay phải. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau mà bạn sẽ lựa chọn đeo vòng tay ở tay phù hợp

Tuy nhiên, theo quan niệm từ lâu thì chúng ta không nên đeo cả hai tay như vậy vì như vậy trông bạn sẽ như đang đeo còng tay, ảnh hưởng đến vận hạn của người đeo. Về mặt thẩm mỹ, đeo vòng tay cả hai tay sẽ khiến bạn trông rất nặng nề, mất thẩm mỹ. Các bạn hãy chú ý cách đeo để đảm bảo sự tương hỗ của vòng phong thủy.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được nên đeo vòng phong thủy ở tay nào rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những thông tin về phong thủy khác nữa nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *