Menu

Ngứa mũi là điềm gì? Giải thích theo từng khung giờ trong ngày từ A – Z

Ngứa mũi là một trong những hiện tượng tự nhiên của con người nhưng trong thế giới tâm linh đây cũng được coi là điềm báo trước trong tương lai của bạn? Đó có thể là điềm báo tốt hoặc xấu tùy thuộc vào từng khung giờ trong ngày. Sau đây, thptchuyenlamson.vn sẽ giải thích hiện tượng ngứa mũi là điềm gì chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Nguyên nhân dẫn đến ngứa mũi

Theo khía cạnh khoa học, nguyên nhân ngứa mũi do bệnh cảm cúm, bệnh dị ứng, viêm xoang và viêm xoang mãn tính, đau nửa đầu, mũi bị khô do môi trường hay cơ thể thiếu nước, khối u trong mũi,…Và một số nguyên nhân tự nhiên khác:

  • Có thể bạn vô tình bị côn trùng bay vào mũi, chúng mắc kẹt, gây tác động lên vành mũi trong làm bạn khó chịu, ngứa ngáy.
  • Do cơ thể của bạn quá nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết đặc biệt là vào những ngày lạnh hoặc nóng đột ngột, một số khác dễ ngứa mũi khi trời sắp mưa.

Dù nguyên nhân có là gì, các bác sĩ khuyên rằng bạn đừng nên tác động lực mạnh lên mũi vào lúc này, hạn chế xì mũi, hay chùi mũi nhiều lần. Vì các hành động trên có thể vô tình làm mũi nhạy cảm hơn.

Xét theo khía cạnh tâm linh, phong thuỷ thì ngứa mũi được coi là một điềm báo hiệu cho bạn biết điều gì đó trong tương lai gần, sắp xảy ra. Đó có thể là những điềm báo tốt hoặc xấu tùy thuộc vào từng khung giờ trong ngày.

Tham khảo thêm:

ngua-mui

Giải thích điềm báo ngứa mũi theo từng khung giờ

Ý nghĩa điềm báo của hiện tượng ngứa tai theo từng khung giờ cho cả nam và nữ được lý giải như dưới đây:

Ngứa mũi từ 1 – 3 giờ sáng (giờ Sửu): Đây là điềm báo may mắn về đường ăn uống, có thể bạn sắp được mời đến dự một bữa tiệc hoành tráng nào đó hay được mời đi ăn toàn những món bạn thích.

Ngứa mũi từ 3 – 5 giờ sáng (giờ Dần): Ngứa mũi trong thời gian này báo hiệu không tốt về công việc hợp tác làm ăn nào đó. Có thể dự án này không hề mang lại cho bạn niềm vui hay may mắn nào mà ngược lại còn gây ra rất nhiều phiền phức cho mọi người xung quanh.

Ngứa mũi từ 5 – 7 giờ sáng (giờ Mão): Đây là điềm báo may mắn về chuyện tình cảm. Bạn sẽ sớm có đôi có cặp, sẽ nhanh nhận được lời mời đi chơi cùng người ấy, nhanh nhanh chuẩn bị nào vì điều ước của bạn sắp trở thành hiện thực rồi.

Ngứa mũi từ 7 – 9 giờ sáng (giờ Thìn): Dự đoán bạn sắp nhận được một món quà thật đáng yêu được gửi ẩn danh đây nhé. Ngại gì mà không hồi đáp lại.

Ngứa mũi từ 9 – 11 giờ (giờ Tỵ): Lại là khung giờ có lộc ăn uống cho bạn. Nếu đang đói hay thèm món ăn nào đó thì đợi chút, sắp có người mang đồ ăn ngon đến cho bạn hoặc rủ bạn đi ăn rồi.

Ngứa mũi từ 11 – 13 giờ (giờ Ngọ): Bạn sắp nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, người đó có thể là bạn bè hoặc bà con từ phương xa. Người này sẽ giúp đỡ bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và công việc đi đến thành công

Ngứa mũi từ 13 – 15 giờ (giờ Mùi): Ngứa mũi trong khoảng thời gian này là điềm báo điềm may mắn về tài chính cho bạn. Có thể sẽ có một khoản tiền nhỏ đến với bạn hôm nay đấy nhé.

Ngứa mũi từ 15 – 17 giờ (giờ Thân): Nếu bị ngứa mũi trong khoảng thời gian này thì bạn có thể bị một chút đảo lộn về mặt tiền bạc và công việc. Vì vậy, bạn cần bình tĩnh để giải quyết vấn đề một cách thấu đáo nếu không sẽ bị mất mát.

Ngứa mũi từ 17 – 19 giờ (giờ Dậu): Dự báo một cuộc trao đổi thuận lợi cho cả đôi bên sẽ xảy ra đem lại những tích cực trong tiền tài và tình cảm.

Ngứa mũi 19 – 21 giờ (giờ Tuất): Xin chúc mừng bạn. Tin vi về những dấu hiệu tích cực về tình cảm đang đến cho các bạn còn đang độc thân. Vào khoảng vài ngày tới bạn sẽ nhận được lời bày tỏ tình cảm không biết chừng

Ngứa mũi 21 – 23 giờ (giờ Hợi): Nếu ngứa mũi trong thời gian này thì bạn hãy cẩn thận về chuyện tiền nong trong lúc này. Những rắc rối nhỏ sẽ xảy ra nhưng cũng dễ giải quyết mà thôi.

Ngứa mũi 23 – 1 giờ sáng (giờ Tý): Những dấu chỉ về sự tương phùng đang đến rất rõ ràng rồi đây. Một cuộc tái ngộ với bà con thân thuộc sẽ mang đến những nguồn năng lượng tích cực về mặt tài lộc trong ngày mới.

Biện pháp khắc phục triệu chứng ngứa mũi

Để giảm tình trạng ngứa mũi bạn hãy chú ý thực hiện một số điều sau:

  • Thiết lập chế độ ăn uống dinh dưỡng phù hợp cho bản thân. Dành thời gian để rèn luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe cho mình
  • Ngủ đủ giấc, tránh tình trạng thức khuya dậy sớm. Thường xuyên vệ sinh khoang mũi bằng nước muối khoáng.
  • Thăm khám tai mũi họng theo định kỳ, giúp mọi người biết. Và phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm từ mũi ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn giải thích được hiện tượng ngứa mũi là điềm gì tốt hay xấu trong tương lai để đưa ra những biện pháp xử lý hiệu quả nhất nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *