Menu

Bảng chữ cái Hy Lạp ( Đầy Đủ Nhất ) và Cách Đọc Chuẩn

Chắc chẵn bạn đã nhìn thấy các chữ cái hy lạp trong các công thức toán học nhưng chắc chẵn bạn sẽ không bao giờ biết đến được tất cả bảng chữ cái hy lạp.

Hôm nay ở bài viết này chúng tôi muốn gửi đến các bạn Full bảng chữ cái hy lạp và cách đọc các chữ cái một cách chuẩn xác cũng như dễ nhớ nhất.

Giới thiệu về bảng chữ cái Hy Lạp

Bảng chữ cái Hy Lạp (Tiếng Hy Lạp: “Ελληνικό αλφάβητο” – Elleniká alphábeto) là hệ thống 24 ký tự được dùng để viết tiếng Hy Lạp từ cuối thế kỷ thứ IX trước Công nguyên hoặc đầu thế kỷ thứ VIII trước Công nguyên.

Theo nghĩa hẹp đây là bảng chữ cái đầu tiên và lâu đời ghi mỗi nguyên âm và phụ âm bằng một biểu tượng riêng.

Nó cũng được sử dụng như vậy cho đến ngày nay. Những chữ cái này cũng được dùng trong bảng số Hy Lạp từ thế kỷ thứ II trước Công nguyên.

Bảng chữ cái Hy Lạp đầy đủ nhất

Bảng chữ cái Hy Lạp được kế thừa từ Bảng chữ cái Phoenicia, và nó không hề liên quan đến hệ thống chữ viết trước của Hy Lạp là Linear B hay Cypriot.

Nó cũng là nền tảng cho nhiều bảng chữ cái khác ở châu Âu và Trung Đông, bao gồm cả bảng chữ cái Latinh.

Ngoài việc được sử dụng để viết tiếng Hy Lạp hiện đại, ngày nay các chữ cái này cũng được dùng như những biểu tượng Toán và khoa học, Vật lý hạt trong Vật lý, hay tên các ngôi sao, tên của các cơn bão nhiệt đới siêu cấp và trong những mục đích khác.chẳng hạn như là hóa học…

Cách đọc bảng chữ cái Hy Lạp chính xác

+ Hy vọng với những chia sẻ bên trên về những chữ cái Hy Lạp bên trên bạn sẽ dễ dàng nhận biết cũng như nhớ tên và cách đọc của từng chữ.

+ Bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra những chữ cái Hy Lạp bên trên rất quen thuộc vì đây là những từ hầu hết bạn đã học ở trường lớp và trong sách.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *