Menu

Bật Mí Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon, Đơn Giản, Không Hôi

Vịt nấu chao là một món ăn ngon mà lại dễ làm, bạn chỉ cần bớt chút thời gian thì gia đình bạn sẽ có một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng mà còn bổ dưỡng. Chúng ta cùng vào bếp làm món vịt nấu chao nhé.

Hướng dẫn cách nấu vịt nấu chao thơm ngon tại nhà

Vịt nấu chao là một món ăn có sự hài hòa âm dương, theo đó, thịt vịt có tính hàn, cách nấu vịt nấu chao kết hợp với các gia vị nóng như gừng, tỏi, rượu trắng một cách hài hòa, không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

– 1/4 con vịt

– 4 miếng chao đỏ, 2 miếng trắng

– 300 gram khoai môn

– 1 trái dừa xiêm

– 2 cây hành lá

– Các loại gia vị: Rượu trắng, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, muối, hạt nêm, mì chính, đường, tiêu, chanh

Cách chọn thịt vịt tươi ngon

Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ.

  • Đối với vịt sống: Bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua.
  • Đối với vịt đã làm sẵn: Bạn để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

Các bước nấu vịt nấu chao đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, chia thành 2 phần.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

– Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, để riêng.

– Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt. Sau đó, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt vịt

– Thịt vịt ướp với tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn + 2 muỗng canh đường + ¼ muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh nước chao và khoảng 5 – 6 miếng chao, trộn đều và ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

Bước 3: Chiên khoai môn

– Bắc chảo và cho vào đó khoảng dầu với khoảng ½ chén con dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, bạn thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn).

– Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

Bước 4: Xào săn thịt vịt

– Bạn cho vào nồi khoảng ¼ chén con dầu ăn, sau đó phi thơm hành, tỏi băm.

-Tiếp đó, cho hết thịt vịt vào chảo xào khoảng 5 phút thì hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 10 phút cho vịt chín, thịt săn lại thì cho vào 2 muỗng canh dầu điều

Bước 5: Đun thịt với nước dừa

– Bạn tiếp tục cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 6: Hoàn thành

– Khi vịt đã chín, bạn cho phần khoai môn đã chiên vào đun cùng. Đun tầm 15 phút nữa thì các bạn dùng đũa chọc vào một miếng khoai nếu thấy khoai chín nhừ thì có thể tắt bếp.

Bước 7: Làm nước chấm chao

– Lấy 2 muỗng chao cho vào chén, thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tán nhuyễn chao sau đó cho vào ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

Lưu ý khi nấu vịt nấu chao

  1. Chao đã mặn sẵn nên khi ướp và nấu, bạn nêm nếm gia vị vừa đủ để tránh món ăn bị mặn.
  2. Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh là được, không cần chiên chín.
  3. Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.