Menu

Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Như Ngoài Tiệm

Sắp đến ngày sinh nhật của người ấy, bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh gato nhỏ xinh đầy ý nghĩa tặng cho người mình yêu. Nhưng bạn không có lò nướng, không biết công thức làm bánh như thế nào? Bạn đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện ngon không kém gì ngoài tiệm trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách làm bánh gato đơn giản vừa ngon mà đẹp

Nguyên liệu làm bánh gato

  • Trứng gà:4 quả
  • Bột mì: 100g
  • Đường: 100g
  • Bột bắp: 40g
  • Sữa tươi: 30ml
  • Dầu ăn: 30ml
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Bơ lạt: 20g
  • 1 ống va ni
  • Dụng cụ: Nồi cơm điện, giấy nướng bánh, có thể thay bằng giấy trắng, cân, rây bột, phới lồng, phới trộn, máy đánh trứng

Cách thực hiện làm bánh gato như sau:

Bước 1: Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Tiếp theo, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà đã chuẩn bị ra hai tô riêng.

Bước 2: Đặt máy đánh trứng vào âu lòng trắng, đánh bông trứng. Khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì thêm 1 ít muối vào và tiếp tục đánh. Bọt khí nhỏ dần thì từ từ cho thêm đường vào, đánh đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên.

Bước 3: Trong tô đựng lòng đỏ trứng ở bước 1, bạn cho thêm vani, dầu ăn và sữa tươi vào, dùng phới lồng cầm tay đánh cho hòa quyện hoàn toàn.

Bước 4: Tiếp theo, bạn trộn đều bột mì và bột bắp lại với nhau, rồi rây hỗn hợp này vào phần lòng đỏ trứng, trộn đều tay để bột tan hoàn toàn và thu về một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5: Chia đều hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, sau đó cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ và đánh thật đều tay theo một chiều cho hỗn hợp trở nên mỏng mịn và có màu ngả vàng. ở bước này bạn nên chú ý không nên thao tác quá lâu nếu không bọt khí sẽ bị xẹp làm bánh chai khi thành phẩm.

Bước 6: Lót một lớp giấy nên dưới dáy nồi cơm điện để chống dính khi bánh chín.

Bước 7:

+ Đổ từ từ hỗn hợp bột đã thu được vào ½ hoặc 2/3 nồi cơm điện, bật nồi ở chế độ cook để nấu bánh.

+ Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 – 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa.

+ Lặp lại thao tác nhấn nút Cook từ 2 đến 3 lần. Sau 40 phút, bạn kiểm tra xem nắp nồi đã nóng chưa. Nếu nóng rồi thì chỉ cần hâm bánh thêm 20 phút cho bánh chín hoàn toàn, nếu chưa nóng thì tiếp tục bấm nút Cook 1 lần nữa.

+ Dùng que tăm xiên vào giữa bánh để kiểm tra bánh đã chín chưa, nếu que tăm còn ướt bột thì bật lại chế độ cook cho bánh chín, que tăm khô, sạch có nghĩa là bánh đã chín tới.

Bước 8: Lấy bánh ra khỏi nồi và để trên rack cho nguội. Sau đó bạn có thể trang trí cùng whipping cream và trái cây tươi tùy thích để có một chiếc bánh kem thật thơm ngon và bắt mắt.

Lưu ý khi làm bánh gato bằng nồi cơm điện

  • Không nên mở nắp nồi khi đang nấu bánh vì có thể dẫn tới tình trạng bánh xẹp do thay đổi nhiệt độ quá đột ngột.
  • Thao tác trộn bánh nên trộn đều tay trong khoảng từ 2 – 3 phút. Không nên trộn lâu vì sẽ làm bánh bị chai sau khi nướng.
  • Đập nhẹ khuôn cho hỗn hợp được dàn đều và vỡ hết bọt khí to, làm như vậy thì mặt bánh sau khi nướng sẽ phẳng mịn và không bị loang lổ.
  • Nếu không có máy đánh trứng, vẫn có thể đánh trứng bằng tay nhưng đòi hỏi bạn phải đánh mạnh tay và liên tục.

Như vậy, là bạn có thể tự làm được một chiếc bánh sinh nhật vừa ngon vừa hấp dẫn rất ý nghĩa tặng người ấy rồi. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *