[Cách Làm Salad Trộn Giấm, Hoa Quả, Thịt Bò] Đơn Giản, Cực Ngon
Ở chuyên mục Ẩm Thực tuần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm salad trộn đơn giản mà cực kỳ ngon, một món ăn theo phong cách Châu Âu. Chúng ta cùng vào bếp thôi nào.
Nội Dung
Mách bạn 3 cách làm Salad trộn đơn giản cực kỳ ngon
Salad luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình vừa nhanh vừa rẻ, không ngán mà còn rất bổ dưỡng. Sau đây là 3 cách làm salad trộn cụ thể:
Cách làm salad hoa quả tươi ngon
Nguyên liệu:
- Dứa: 300 gram
- Táo vỏ xanh: 1 quả
- Dâu tây: 200 gram
- Dưa chuột: 1 quả
- Kiwi: 2 quả
- Mật ong: 2 thìa canh
- Sữa đặc: 50 gram
- Sốt mayonnaise: 40 gram
- Chanh: 1 quả
- Rau xà lách: 1 cây
- Đường
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
– Chanh cắt làm đôi, vắt hết nước cốt rồi lọc bỏ phần hạt.
– Dứa đem gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi rồi thái miếng vừa ăn, trộn cùng ½ thìa café đường để dứa ra hết nước.
– Táo xanh rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ, vùi và hạt rồi thái hạt lựu vừa ăn.
– Kiwi bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu có kích thước như táo.
– Dâu tây rửa sạch qua nước muối, cắt bỏ cuống rồi cắt thành 4 miếng vuông.
– Dưa chuột bạn rửa sạch với nước muối, lưu ý sau khi cắt 2 đầu thì bạn chà cho bớt nhựa đắng. Bạn cắt dưa chuột thành những miếng dày khoảng 0,5cm.
– Rau xà lách rửa sạch từng lá, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 2: Làm nước sốt trộn salad:
– Trong một bát to cho 50gr sốt mayonnaise, 40gr sữa đặc có đường, 2 thìa canh mật ong và nước cốt một quả chanh trộn đều thành một hỗn hợp
Bước 3: Trộn hoa quả với nước sốt
– Bạn cho toàn bộ hoa quả đã cắt vào 1 tô lớn, rưới hỗn hợp sốt vừa làm lên trên.
– Bạn cầm chắc tô rồi xóc đều để nước sốt được ngấm đều quanh các loại hoa quả, lưu ý không dùng đũa/ thìa để trộn vì có thể hoa quả sẽ bị nát.
Bước 3: Hoàn thành món salad hoa quả trộn.
– Cho bát salad vừa trộn vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng rồi lấy ra. Bày xà lách lên đĩa rồi cho salad lên trên là có thể thưởng thức ngay.
Cách làm salad trộn dầu giấm
Nguyên liệu:
- Xà lách tươi: 100g
- Cà chua chín, dưa chuột mỗi loại 1 quả.
- Trứng gà ta: 1 quả
- Giá đỗ: 100g
- Hành tây: 1 củ vừa hoặc ½ củ to
- Các loại gia vị trộn rau: dầu giấm, dầu olive, đường, tiêu, tỏi, ớt, muối.
Các thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Xà lách xanh và tím nhặt kỹ, hòa một ít muối trong nước lạnh, cho xà lách vào ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo.
– Ớt chuông rửa sạch, bổ đổi để bỏ ruột rồi thái miếng mỏng, ngâm với nước muối loãng 5 phút.
– Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi thái làm 4 hoặc 6.
– Tỏi, ớt băm nhỏ rồi cho vào ngâm với 1 chút giấm.
Bước 2: Pha dầu giấm:
Bạn cho đường, muối, tỏi, ớt băm nhỏ, giấm, dầu oliu vào một chiếc bát rồi khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Hoàn thành
Trước khi ăn 15 phút, bạn bày xà lách lên đĩa hoặc cho vào bát lớn, sau đó cho ớt chuông, cà chua thái mỏng, cà chua bi, trứng luộc và dầu giấm đã chuẩn bị vào, nhẹ nhàng trộn đều để tất cả nguyên liệu ngấm gia vị, để 10 phút là có thể thưởng thức.
Cách làm salad trộn thịt bò đơn giản
Nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 30ml nước tương, 10ml mật ong, 10ml dầu mè, 10gr hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong chén khoảng 10 phút.
+ Xà lách nhặt, rửa sạch, cắt làm đôi. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, cà chua rửa sạch, cắt khoanh tròn.
Bước 2: Xào thịt bò, luộc trứng
+ Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào, xào khoảng 1 phút. Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào, đảo đều thêm 3 phút, cho ra đĩa.
+ Trứng gà cho vào nồi, đổ ngập nước, luộc chín, bóc sạch vỏ, cắt làm đôi.
Bước 3: Pha nước mắm:
Cho 60ml nước mắm, 60gr đường trắng, ớt cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm còn lại, 1/3 chén nước vào, khuấy đều.
Bước 4: Hoàn thành
Cho thịt bò ra tô, thêm cà chua, xà lách, trứng gà vào. Thêm tương ớt, sốt mayonnaise và hỗn hợp nước mắm vào, trộn đều, thưởng thức.
Lưu ý trong quá trình làm salad trộn
- Đối với rau củ quả
Bạn nên chọn loại rau củ tươi ngon, trước khi chế biến cần làm sạch và để cho ráo nước. Có như vậy khi đem trộn mới ngấm gia vị được.
- Đối với nước sốt
Nước sốt là linh hồn của món salad cho nên bạn cần làm cho chuẩn. Không thừa cũng không thiếu. Như vậy salad không bị mặn hay nhạt quá.
Đồng thời nếu dùng nhiều nước sốt thì khó cảm nhận được hương vị riêng của từng loại nguyên liệu. Ngược lại nếu dùng quá ít thì không những món ăn nhạt mà lại thiếu hẳn đi mùi vị riêng của món ăn.
Chú ý khi trộn thì vừa rưới nước sốt vừa trộn thì nguyên liệu mới ngấm gia vị được.
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn làm được những món salad trộn thơm ngon cho cả nhà. Chúc bạn thành công!