Menu

Bật Mí Làm Bánh Bông Lan Cực Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Bánh bông lan là một loại bánh được rất nhiều người yêu thích mà công thức làm bánh bông lan cực kỳ đơn giản, chỉ cần vài bước và chút thời gian bạn có thể tự làm cho cả nhà món bánh bông lan vừa xốp vừa béo. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây nhé

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan tại nhà ngon như nhà hàng

Nguyên liệu:

  • Tinh chất vani (hoặc bột vani): 2 ml
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mì số 8: 30 gram
  • Sữa tươi không đường: 5 muỗng canh  rô
  • Đường bột: 120g
  • Muối: 3g
  • Nước cốt chanh: 5g
  • Dụng cụ: Khuôn bánh, máy đánh trứng, giấy nến, phới trộn bột, dụng cụ rây bột

Các thực hiện như sau:

Bước 1: Đánh lòng đỏ và lòng trắng

+ Đầu tiên, bạn lấy bốn quả trứng và tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra hai tô khác nhau.

+ Đặt bát đựng lòng trắng trứng vào âu nước ấm, thêm 2 ml nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh tới khi xuất hiện bọt khí to. Sau đó cho khoảng 25 gram đường bột vào đánh đến khi hỗn hợp mịn và cứng lại.

+ Tiếp theo, bạn đánh riêng lòng đỏ trứng với số lượng đường còn lại tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Sau đó cho dầu ăn vào đánh đều. Cuối cùng là cho hết phần bột mì vào đánh đến khi phần bột tan hết.

Bước 2: Trộn bột

Bạn cho vani, sữa tươi vào hỗn hợp bột rồi trộn thật đều. Bánh mình đánh càng mịn và dẻo ra thành phẩm sẽ xốp và nở hơn nhé.

Bước 3: Nướng bánh

Đổ tất cả hỗn hợp đã trộn vào một khuôn tròn có lót sẵn giấy nến. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút sau đó giảm xuống 150 độ C, nướng tiếp trong 10 phút.Cuối cùng bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn rồi thưởng thức.

Lưu ý khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

  • Khi trộn đều hỗn hợp bột, bạn không nên trộn bằng cách khuấy tròn mà hãy vét hỗn hợp từ dưới lên trên để trứng không bị mất bọt khí.
  • Thao tác trộn bánh nên trộn đều tay trong khoảng từ 2 – 3 phút. Không nên trộn lâu vì sẽ làm bánh bị chai sau khi nướng.
  • Đập nhẹ khuôn cho hỗn hợp được dàn đều và vỡ hết bọt khí to, làm như vậy thì mặt bánh sau khi nướng sẽ phẳng mịn và không bị loang lổ.
  • Các bạn nên đặt nhiệt độ nồi chiên ở mức 165 độ C trong 20 phút trước khi đặt khuôn bánh vào.
  • Khi nướng được 15 phút thì bấm nút PAUSE và đặt lại nhịêt độ về 160 độ C sau đó tiếp tục nướng 5 phút còn lại.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.