Menu

Bí Quyết Làm Sữa Chua Nha Đam Ngon, Sánh Mịn, Không Vỡ

Trong cái nóng của mùa hè mà được thưởng thức cốc sữa chua nha đam quả là tuyệt vời đúng không ạ. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua nha đam ngon bổ dưỡng cho cả nhà mà không cần phải ra ngoài mua. Chúng ta cùng vào bếp thôi ạ.

Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu làm sữa chua nha đam

  • 2 hũ sữa chua có đường
  • 1 lít sữa tươi
  • 180ml sữa đặc
  • 2 nhánh nha đam

Các bước làm sữa chua nha đam đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nha đam

+ Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần.

+ Ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn.

+ Sau đó rửa sơ qua nước muối để loại bỏ chất nhớt. Cho vào nồi luộc sơ nha đam cùng 1 ít muối. Khoảng 3 – 4 phút sau, vớt ra để ráo.

Bước 2: Làm sữa chua

+ Trước tiên, bạn cho sữa tươi vào nồi lớn, tiếp đến là sữa đặc, khuấy đều cho sữa đặc tan. Cho nồi lên bếp nấu ở lửa vừa, để làm ấm sữa khoảng 70 – 80 độ C.

+ Để nguội khoảng 30 phút, trộn sữa chua vào hỗn hợp sữa, khuấy đều và lọc qua rây để làm mịn sữa chua. Tiếp đến, cho phần nha đam trên vào trộn chung với sữa chua. Rót hỗn hợp sữa chua nha đam lần lượt vào các hũ đựng thủy tinh.

+ Bạn cho sữa chua vào ủ trong thùng xốp, hoặc bất kỳ nồi đựng giữ nhiệt được lâu. Châm nước nóng vào bên trong ngập ½ hũ. Thời gian ủ từ 6 – 8 tiếng, thay nước ủ 30 phút/lần.

Một số lưu ý làm sữa chua nha đam ngon đúng điệu

Để tránh mắc phải trường hợp sữa chua nha đam làm ra có hiện tượng không đông, bị vữa hay bị nhớt thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Khi ủ bạn cần nên đảm bảo nhiệt độ luôn giữ ở khoảng 40-50 độ C, vì ở khoảng nhiệt độ này men sữa chua hoạt động tốt nhất.

– Trong thời gian ủ tuyệt đối không được di chuyển sữa chua.

– Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc là lò nướng để ủ sữa chua. Với nồi cơm điện, đun nước đến khoảng 50 độ C thì cho hộp sữa chua vào ủ, với lò nướng bạn hãy bật nhiệt độ lò đến khoảng 80 độ trong khoảng 5 phút sau đó tắt lò rồi cho sữa chua vào ủ.

Tác dụng của sữa chua nha đam đối với sức khỏe

– Theo dân gian, nha đam là một loài cây có tính ứng dụng trong cuộc sống cao. Không chỉ chứa các vitamin, nguồn dưỡng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, mà chất gel bên trong có tác dụng làm dịu các vết thương, vết côn trùng cắn…

– Khi kết hợp nha đam cùng sữa chua, công dụng tăng lên gấp bội phận như:

+ Cung cấp chất dinh dưỡng làm mịn màng da mặt, căng da và giúp các tế bào bên trong da sản sinh nhiều hồng cầu làm hồng hào da.

+ Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

+ Hương vị tươi mát của nha đam sẽ nạp vào cơ thể những năng lượng tươi mát, giải khát cực đã và có khả năng diệt khuẩn trong thành ruột, dạ dày hiệu quả.

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn có thể tự làm được những cốc sữa chua nha đam thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà mà không phải mua ngoài hàng. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.