Menu

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Đơn Giản Nhưng Cực Ngon

Thịt bò sốt vang là một trong những món ăn ngon bổ dưỡng được mọi người yêu thích, món này ăn với bánh mỳ thì tuyệt cú mèo luôn. Vậy, cách nấu thịt bò sốt vang có khó không? Nguyên liệu có phức tạp không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong  bài viết dưới đây nhé

Hướng dẫn cách nấu thịt bò sốt vàng với gấc thơm ngon

Nguyên liệu:

  • Thịt bò bắp có gân: 500 gram
  • Gấc chín: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 4 củ
  • Hành tây: 1 củ, gừng: 1 mẩu, 1 quả ớt bỏ hạt bằm nhỏ
  • Rượu vang đỏ, hoặc rượu trắng hoặc rượu ngâm táo mèo: 1 chén
  • Gia vị: tỏi, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương, nước mắm

Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm bò sốt vang

– Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò chẳng hạn thì khi ninh lên thịt bò vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

– Nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

– Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

Cách làm bò sốt vang đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa với nước cho sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu
  • Gấc bạn chọn những trái chín, dùng dao tách làm đôi, lấy các múi gấc, tách bỏ phần hạt bên trong. Hoặc bạn có thể giữ lại khi nấu xong sẽ loại bò hạt sau vẫn được.
  • Cà rốt, khoai tây bạn đem gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng vuông.
  • Gừng tươi cạo vỏ, băm nhỏ.
  • Hành tây bóc sạch vỏ, bổ múi cau làm.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Bạn cho thịt bò vào một cái tô lớn, rồi ướp thịt bò với gừng, tỏi, 3 muỗng nước mắm, ít đường, 1 muỗng ngũ vị hương, hạt tiêu, 1 muỗng xốt cà chua, 200ml rượu vang và thịt gấc.
  • Sau đó, trộn thật đều để thịt bò ngấm đủ gia vị, ướp trong khoảng 30 phút

Bước 3: Nấu bò xốt vang

  • Bạn cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, rồi đổ toàn bộ lượng thịt bò đã ướp gia vị ở trên vào, xào trong khoảng 5 phút rồi cho khoảng 3 bát con nước vào hầm cho đến khi thịt bò chín (khoảng 20 phút).
  • Cuối cùng bạn cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và bắc xuống là bạn đã hoàn thành món bò sốt vang

Một số lưu ý khi nấu món bò sốt vang với gấc

+ Nếu bạn khó chịu với mùi của thịt bò, bạn có thể chần sơ chúng qua nước sôi hoặc chỉ với 1 chén rượu trắng ngâm thịt bò trong vòng 15 phút là đã làm vơi đi mùi hôi của bò mà còn làm món ăn sau chế biến thêm thơm ngon hơn.

+ Để món bò xốt vang với gấc ngon hơn, bạn có thể cho cà rốt và khoai tây vào xào với gia vị trước khi cho vào nấu chung với thịt bò. Làm như thế, món ăn sẽ đậm đà hơn.

+ Nếu bạn không mua được gấc bạn có thể cho thêm cà chua vào nấu cùng để tạo hương thơm và màu sắc hấp dẫn.

+ Sử dụng nước nóng tiếp vô nồi chứ ko dùng nước lạnh (làm thịt co lại đột ngột rút nước ngọt ra).

+ Ướp và để trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp còn làm “lên tuổi” thịt khiến thịt mềm nhanh hơn. Tuy nhiên khi mang ra khỏi tủ lạnh nên để một lúc cho thịt bớt lạnh trước khi cho vào xào.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *