Menu

Mách Bạn Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Mịn Bằng Nồi Cơm Điện

Bạn muốn làm bánh bông lan nhưng bạn không có lò nướng? Bạn không biết cách làm bánh như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan xốp mịn bằng nồi cơm điện mà không phải dùng tới lò nướng. Nào chúng ta cùng nhau vào bếp nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Dầu ăn: 30ml
  • Bột mì đa dụng: 100 gram
  • Bột bắp: 40 gram
  • Đường: 100 gram
  • Bơ lạt: 20 gram
  • Chanh: 1/2 quả
  • Muối: 1/2 thìa cafe
  • Vani: 1 ống

Các thực hiện làm bánh bông lan như sau:

Bước 1: Tạo bột bánh bông lan

+ Đầu tiên, bạn rây 50g bột mì và 40g bột bắp cho mịn.

+ Tiếp theo, bạn lấy bốn quả trứng và tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra hai tô khác nhau. Sau đó bạn đổ 35ml sữa tươi và 35ml dầu ăn, vani vào tô lòng đỏ trứng rồi khuấy đều.

+ Khi nguyên liệu đã hòa tan vào nhau bạn đổ phần bột ngô (đã ray mịn) vào tô lòng đỏ. Sau đó bạn khuấy đều cho bột hòa tan vào hỗn hợp. Sau đó bạn cho 50g bột mì vào tiếp tục khuấy đều đến khi bạn thấy bột thật mịn là được.

+ Tiếp tục, bạn cho nửa muỗng cà phê muối và 4, 5 giọt nước cốt chanh vào đánh đều với lòng trắng trứng. Vừa đánh vừa cho từ từ 70 g đường vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông lên.

Bước 2: Trộn bột bánh

+ Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.

Bước 3: Nướng bánh

+ Bạn lót một lớp giấy nướng hoặc phết dầu xung quanh thành và đáy nồi cơm điện để chống dính. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi, dàn phẳng và gõ nồi xuống bàn để loại bỏ bớt bọt khí.

+ Bật chế độ cook rồi đợi bánh chuyển sang chế độ Warm, để yên bánh trong nồi từ 20 – 30 phút.

+ Sau khoảng 30 phút, có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tay ấn xuống bánh. Nếu vết lõm phồng trở lại thì có nghĩa là bánh đã gần chín. Thường thì bánh sẽ chín sau 40 phút.

Lưu ý khi làm bánh bông lan

  • Trong 20 phút đầu tiên, tuyệt đối không được mở nắp nồi, làm bánh bị xẹp.
  • Trong quá trình trộn bột, không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.
  • Đánh bột đều tay
  • Sau khi trộn bột phải đem nướng ngay nếu không bột sẽ không nở

Mẹo khắc phục bánh bông lan không nở, có mùi tanh

Bánh bông lan không nở do đánh chưa kỹ hoặc trộn bột không đúng cách, trộn quá tay làm bọt khí trong bánh bị vỡ ra, hỗn hợp bị xẹp. Bạn cần đánh trứng đủ độ bông, trộn bột nhẹ nhàng, dứt khoát và sau khi trộn xong phải mang đi nướng ngay, nếu để quá lâu bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, khiến bánh không nở được.

Bánh bông lan có mùi tanh do bánh chưa chín hẳn hoặc lượng vani trong công thức làm bánh bông lan không đủ để khử mùi tanh của trứng. Bạn cho một lượng vani vừa đủ để bánh không còn mùi tanh và tăng thời gian nướng lên để bánh chín

Chỉ mất khoảng 1 tiếng bạn có thể tự làm được bánh bông lan ngon như ngoài hàng mời cả nhà thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *