[ Các Khối Thi Đại Học ] Gồm những khối nào ? Thi ngày nào ?

Bạn đang tìm hiểu các khối thi đại học cao đẳng để hiểu rõ hơn về các các môn trong khối bạn chọn cũng như khối nào sẽ phù hợp với ngành nghề bạn yêu thích.

Ở bài viết này mình xin gửi đến các bạn toàn bộ thông tin các khối sẽ được thi tại các kỳ thi đại học cao đẳng các năm và thời gian thi chính xác nhất.

Tổng hợp các khối thi đại học cao đẳng

Bảng tổng hợp các khối thi đại học cảo đẳng cũng như các môn thi của từng khối tại Việt Nam, mời các bạn xem

1. Khối A: Toán, Vật lý, Hóa học
  2. Khối A1: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
  3. Khối B: Toán, Hóa học, Sinh học
  4. Khối C: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
  5. Khối D: Ngữ văn, Toán còn môn Ngoại ngữ sẽ khác nhau:
  6. D1: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  7. D2: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga
  8. D3: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp
  9. D4: Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung
  10. D5: Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức
  11. D6: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật

Khối A1 là khối thi mới được bổ sung từ kì thi năm 2012 [1], theo đó 2 môn Toán, Vật lý thi theo đề khối A còn Tiếng Anh thi theo đề riêng.

Khối D5 và D6 được bổ sung từ kì thi năm 2008.

Khối năng khiếu

1. Khối H: Văn, Họa (Hình họa bằng bút chì và vẽ trang trí màu)
  2. Khối K: Toán, Vật lý, Kĩ thuật
  3. Khối M: Văn, Toán, Năng khiếu mẫu giáo (Hát, Kể chuyện, Đọc diễn cảm)
  4. Khối N: Văn, 2 môn Năng khiếu nhạc (Thẩm âm – Tiết tấu và Thanh nhạc)
  5. Khối R: Văn, Lịch sử, Năng khiếu báo chí
  6. Khối T: Sinh học, Toán, Năng khiếu thể dục thể thao (chạy cự li ngắn, bật tại chỗ, gập thân, có yêu cầu về hình thể)
  7. Khối V: Toán, Vật lý, Vẽ
  8. Khối S: Văn, 2 môn năng khiếu Sân khấu.

Thời gian các khối thi đại học cao đẳng

Đợt 1: Ngày 4 tháng 7 và 5 tháng 7: thi các khối A, A1, V của hệ đại học. Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý thì thi tiếp năng khiếu vẽ đến ngày 8 tháng 7 (tùy trường).

Đợt 2: Ngày 9 tháng 7 và 10 tháng 7 thi các khối B, C, D, N, H, M, T, S, R, K của hệ đại học. Thí sinh thi các khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa (khối H, N thi Văn theo đề thi khối C; khối M thi Văn, Toán theo đề thi khối D; khối T thi Sinh, Toán theo đề thi khối B; khối R thi Văn, Sử theo đề thi khối C; khối K thi Toán, Lý theo đề thi khối A) thì thi tiếp các môn năng khiếu vẽ, thể dục, nhạc và kĩ thuật đến ngày 14 tháng 7 (tùy trường).

Đợt 3: Ngày 15 tháng 7 và 16 tháng 7 thi tất cả các khối của hệ cao đẳng.

Chú ý :

Từ năm 2015, cùng với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng bị bãi bỏ để thay thế bằng một kỳ thi hợp nhất là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Hình thức thi của các môn trong kỳ thi Đại Học, Cao Đẳng

+ Năm 2006, hình thức thi trắc nghiệm khách quan được áp dụng đầu tiên cho bốn môn Ngoại ngữ của khối D là Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và Tiếng Trung; đề thi gồm 70 câu trắc nghiệm.

+ Từ năm 2007 đến 2014, hình thức thi này được Bộ nhân rộng và áp dụng cho các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 90 phút.

+ Đề thi có 80 câu dành cho các môn Ngoại ngữ và 50 câu dành cho môn Vật lý, Hóa học và Sinh học; bốn môn văn hóa còn lại là Toán, Văn, Lịch sử và Địa lý thi tự luận với thời gian làm bài là 180 phút.