Menu

First Name Là Gì? Last Name Là Gì? Cách Điền Chính Xác Nhất

First name là gì? Hay last name là gì? Là một trong những thường gặp ở trong những lúc chúng ta đăng ký một tài khoản trên một website hay biểu mẫu nào đó? Bạn loay hoay không biết từ đó nghĩa là gì? Cách viết ra sao? Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu First name là gì?, last name là gì? Các sử dụng First name là gì? Hay last name là gì?

Định nghĩa first name, last name là gì?

Last name là gì?

Last name là một từ tiếng anh và được dịch sang tiếng việt là : Họ của bạn. Hay nói cách khác Last name được gọi chung cho tất cả các thành viên trong một gia đình hoặc trong cùng một họ.

Được xuất hiện sau First name ở trong các nền văn hoá phương tây, nhưng sẽ đúng ở trước First Name khi ở các nền văn hoá như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc…

First name là gì?

First name là tên của bạn khi sinh ra hoặc trong khi rửa tội để họ, có thể dễ dàng được xác định giữa các thành viên gia đình của họ.

First name xuất hiện đầu tiên trong các nền văn hóa phương Tây. uy nhiên, vị trí của nó có thể khác nhau ở các nền văn hóa khác, đặc biệt là những nền văn hóa ở khu vực châu Á.

  • first name, last name dịch ra tiếng Việt thứ tự có nghĩa là tên và họ của bạn

Ví dụ:

First Name: đây là tên của mình mà mọi người hay gọi đó
Midd Name: đây là tên đệm ở giữa tên và họ
Last Name hay Surname: đây là họ của bạn nhé.

Hướng dẫn sử dụng first name, last name, midd name chính xác nhất

Bạn muốn đăng ký một diễn đàn hay website trực tuyến thì công việc đầu tiên mà các website này sẽ yêu cầu bạn phải điền đầy đủ họ tên của bạn vào form đăng ký của họ.

Trường hợp chỉ có 2 ô First Name, Last Name

Ví dụ: Tên mình là: Hoàng Nhật Minh thì cách viết firt name và last name như sau:

  • First Name: Minh
  • Last Name: Hoàng Nhật

Trường hợp có 3 ô First Name, Middle Name và Last Name

Ví dụ: Tên mình là: Nguyễn Văn Hải thì cách viết firt name và last name chính xác nhất theo chuẩn nước ngoài như sau:

  • First Name: Hải
  • Middle Name: Văn
  • Last Name: Nguyễn

Lưu ý: Ở một số trang web khi gõ dấu Tiếng Việt có thể báo lỗi nên bạn có thể gõ không dấu, tuy nhiên tuyệt đối không được nhầm lẫn giữa First Name và Last Name (họ với tên). Điều này sẽ gây ra một số lỗi khi thanh toán trực tuyến hoặc đơn giản là nhìn xấu

First name và Last name khác nhau như thế nào?

Về định nghĩa

+ First name là tên được đặt cho một đứa trẻ khi sinh ra và khi rửa tội như một tên Kitô giáo. Ngoài ra, First name xuất hiện đầu tiên khi viết tên của một người.

+ Last name là tên xuất hiện cuối cùng khi viết tên của một cá nhân. Hơn nữa, Last name đại diện cho tên gia đình và là chung cho các thành viên khác trong gia đình.

Về văn hóa

+ Last name là tên gia đình của một cá nhân và chung cho các thành viên khác trong gia đình. Tuy nhiên, trong văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản, tên cuối cùng đại diện cho tên đã đặt và phân biệt một cá nhân với các thành viên khác trong gia đình.

+ First name là tên của một cá nhân trong các cộng đồng phương tây, trong các nền văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản và các cộng đồng đã bị đồng hóa bởi các nền văn hóa châu Á, tên đầu tiên đại diện cho tên gia đình và phổ biến cho các thành viên khác trong gia đình.

Về hình thức

+ First name thường là tên Kitô giáo, được sử dụng trong một tình huống thân thiện nhưng không chính thức

+ Last name là tên gia đình, chủ yếu được sử dụng trong hoàn cảnh chính thức.

Với tất cả những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên có thể giúp bạn hiểu chính xác về first name và last name là gì rồi đúng không ạ? Đồng thời cũng biết cách sử dụng chúng chính xác nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *