Menu

UK Là Nước Nào? Có Bao Nhiêu Nước? Thuộc Châu Lục Nào?

Nếu bạn không phải là người am hiểu về địa lý cũng như các nước trên thế giới thì chắc chắn bạn sẽ không biết UK là viết tắt của nước nào? UK là viết tắt của từ nào? UK là nước nào? Để làm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

UK là nước nào? UK là viết tắt của nước nào?

+ UK là viết tắt của United Kingdom có nghĩa là Vương quốc Liên hiệp, một quốc gia ở miền Tây Bắc châu Âu hiện nay.

+ Ngoài ra, UK cũng có thể được dùng để chỉ những cựu quốc gia trước đó trong lịch sử của UK, đó là United Kingdom of Great Britain (Vương quốc Anh) và United Kingdom of Great Britain and Ireland (Vương quốc Liên hiệp Anh và Ireland)

+ Trên thực tế UK là từ viết tắt chỉ Anh Quốc hay còn gọi với tên khác là Nước Anh Thống Nhất. Tên đầy đủ của Anh bằng tiếng Anh là: The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland (nước Anh thống nhất và phía Bắc Ai-Len)

UK có bao nhiêu nước?

+ Vương quốc Liên Hiệp Anh được tạo thành từ 4 quốc gia, bao gồm: Scotland, Anh, Wales và Bắc Ireland.

+ Các quốc gia này tồn tại như một quốc đảo, chia sẻ biên giới đất liền với 2 quốc gia khác là Cộng hòa Ireland và Cyprus.

+ Các quốc gia ở UK được công nhận là các quốc gia khác nhau có biên giới riêng nhưng có chung điểm chung như hệ thống tiền tệ và chính phủ

UK thuộc châu lục nào?

+ UK là những quốc gia nằm ở phía tây Châu Âu, nằm ngay sát nước Pháp, cách nước Pháp chỉ một eo biển Manche.

Thủ đô của Uk là gì?

+ London là thủ đô của Vương quốc Anh, đây cũng là trung tâm chính trị của Vương quốc Anh, được coi là một chế độ quân chủ lập hiến và là nơi có nguyên thủ quốc gia.

+ Các thành phố lớn khác bao gồm Birmingham, Liverpool và Manchester ở Anh, Belfast và Londonderry ở Bắc Ireland, Edinburgh và Glasgow ở Scotland, và Swansea và Cardiff ở Wales.

Ngôn ngữ chính của nước Anh là gì?

+ Ngôn ngữ chính của liên hiệp các quốc gia này chính là tiếng anh. Tuy nhiên, ở một số vùng miền thuộc liên hiệp quốc gia này có thể sử dụng ngôn ngữ riêng.

Tổng Kết

+ Uk là United Kingdom (nước Anh thống nhất). Một quốc gia độc lập ở phía Bắc Ai – Len và có 4 tiểu vùng là England (nước Anh), Scotland, Wales và Northern Ireland ( Bắc Ai – Len).

+ Thủ đô của UK là LonDon

+ Ngôn ngữ chính của UK là tiếng anh

+ UK thuộc Châu Âu

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu được hơn về nước Anh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *