Menu

[Yandere Boy, Girl là gì] Đặc Điểm Nhận Biết Một Yandere 

Nếu bạn là tín đồ truyện tranh của Nhật Bản thì bạn sẽ không còn lạ với thuật ngữ Yandere. Vậy

Tìm hiểu Yandere là gì?

+ Yandere là một từ thông dụng trong tiếng Nhật có ký tự là – ヤンデレ. Cụm từ này dùng để chỉ những nhân vật nữ có tính cách dễ thương, ngoại hình xinh đẹp, cá tính.

+ Yandere là sự kết hợp của hai cụm từ Deredere (デレデレ) và Yanderu (病んでる), xuất phát từ một trò chơi mang tên ‘’yêu một cách điên loạn”. Đây là tính cách chung của bất cứ cô gái nào khi yêu, nhưng nếu để họ ghen tuông, họ có thể làm mọi điều để bảo vệ tình yêu của họ. Thậm chí là giết đi những người mà họ coi là tình địch của họ.

Đặc điểm nhận biết  một Yandere 

+ Các cô nàng Yan thường có ngoại hình dễ thương, xinh đẹp, thông minh, sắc sảo và chung thuỷ. Không những thế, họ còn rất giỏi ở một khía cạnh nào đó.

+Họ yêu bằng cả trái tim và rất chung thủy trong tình yêu, chung tình tuyệt đối với người mà họ đã chọn, cho dù bất cứ lý do gì họ cũng toàn tâm toàn ý.

+ Họ là những người có máu ghen và sự chiếm hữu rất cao với tâm lý không bình thường. Khi bị phản bội đến bước đường cùng họ trở lên máu lạnh và cực kỳ đáng sợ.

+ Nếu có kẻ gây tổn hại cho người họ yêu, ngày hôm sau, không một ai còn nhìn thấy những kẻ đó nữa. Những cô gái có ý định tiếp cận người yêu của họ cũng không thoát khỏi số phận tương tự.

Yandere boy là gì?

Yandere boy là những nhân vật nam trong Anime hay Manga của Nhật Bản cí tính cách nhút nhát hay xấu hổ. Cũng tương tự như các nhân vật Yandere nữ, họ rất chung thủy trong tình yêu.

Yandere girl là gì?

Đây là những nhân vật trong truyện tranh manga, phim hoạt hình anime của Nhật bản về những nhân vật có tính cách yếu đuối, mỏng manh, nhút nhát và dẽ xấu hổ. Có ngoại hình dễ thương, chung thủy với người mình yêu. Tuy nhiên, họ có nội tâm không ổn định bất chấp tất cả mọi điều để giữ được tình yêu, thập chí là chết

Đôi lúc họ trở nên đáng sợ, không chỉ với những cơn giận mù quáng mà còn gây ra những vụ án mạng mất kiểm soát. Họ luôn đáng thương trong tình yêu, nhưng sự điên loạn mất kiểm soát của họ thì rất đáng tội.

Những nhân vật Yandere điển hình

Shirayuki Hotogi trong Hidan no Aria

+ Là con gái của một gia tộc có truyền thống làm miko lâu đời, được đào tạo để trở thành người thừa kế gia tộc. Không chỉ xinh đẹp mà còn xuất sắc trong thành tích học tập, là người phụ nữ mà bao người đàn ông đều mơ ước.

+ Tuy nhiên, mỗi khi nhìn thấy người bạn thuở nhỏ của mình đang đi bên cạnh cô gái khác, điều duy nhất mà cô làm là tiêu diệt mục tiêu cản trở việc tình cảm của mình, dù lần nào cũng thất bại.

Nadeko Sengoku trong Bakemonogatari

+ Là một cô gái ngoan hiền, sở hữu sắc đẹp cũng như tài năng ít ai có thể sánh lại.

+ Cô cũng là người sẵn sàng vung cưa máy, dao, rìu vào bất cứ ai có ý định cản trở người yêu của mình mà vẫn có thể giữ được nụ cười tươi trên khuôn mặt.

Gasai Yuno trong Mirai Nikki

+ Là hiện thân của định nghĩa yandere, đại diện cho tất cả các nhân vật yandere.

+ Cô sở hữu sắc đẹp cũng như tài năng ít ai có thể sánh lại, nhưng đồng thời, cô cũng là người sẵn sàng vung cưa máy, dao, rìu vào bất cứ ai có ý định cản trở người yêu của mình mà vẫn có thể giữ được nụ cười tươi trên khuôn mặt.

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thê giúp bạn hiểu hơn Yandere là gì? Cũng như các nhân vật trong truyện Anime hay Manga nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *