Menu

Kimochi Là Gì? Cách Sử Dụng Từ Kimochi Đúng Cách Nhất

Kimochi là một từ đa nghĩa trong văn hóa Nhật Bản. Tùy vào từng hòa cảnh thì Kimochi sẽ có ý nghĩa hiểu khác nhau. Vậy kimochi có nghĩa là gì? Trong Tiếng Việt hay tiếng Nhật. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Khái niệm Kimochi là gì?

Kimochi” là một từ tiếng Nhật có nghĩa là: tâm trạng, cảm giác. Đây là một từ diễn tả thái độ, cảm xúc của người nói sau một hiện tượng, hành động nào đó vừa xảy ra. Nói cách khác chúng ta có thể hiểu hiểu đây là một cảm giác như Feeling trong tiếng anh.

Kimochi thể hiện hai sắc thắc cảm xúc tốt – tích cực hoặc xấu – tiêu cực tùy thuộc vào tâm trạng và từ đi kèm với Kimochi. Ví dụ:

  • Kimochi ii (気持ちいい): Cảm xúc tốt; Cảm xúc tích cực.
  • Kimochi warui (気持ち 悪い): Cảm xúc xấu; Cảm xúc tiêu cực.

Trong trường hợp đơn thoại, kimochi chỉ đứng 1 mình, có thể hiểu một cách nhẹ nhàng và ngọt ngào. Kimochi lúc này là: Sướng, thích,…

Kimochi không chỉ là một câu nói mọi người thể hiện cảm xúc với những người xung quanh trong cuộc sống mà nó còn được sử dụng rất nhiều trong gia đình, đặc biệt là chuyện vợ chồng,..

Kimochi cũng được dùng để thay thế cho các cụm từ khác như: “tôi thích cảm giác này”, “tôi yêu cảm giác này” … Hoặc khi bạn cảm thấy sung sướng và thỏa mãn, bạn cũng có thể dùng từ kimochi để thể hiện điều đó.

Tại sao Kimochi được ví là gia vị âm thanh không thể thiếu trong điện ảnh Nhật Bản?

Từ những thập niên 90, khi ngành công nghiệp điện ảnh ” tốc tiến” vào nước ta. Tiếng thảnh thảnh, mêm mị của Kimochi đã làm lên dấu ấn mạnh mẽ trong lòng nam nhân đất Việt.

Và đây luôn là một gia vị âm thanh không thể bỏ quên trong nhiều cuốn phim lẻ hay dài tập. Làm nên sự thành công rực rỡ của Japan Movies trên đất Việt.

Chắc chắn, những tiếng Kimochi được lặp đi lặp lại trong những đoạn cao trào đỉnh điểm. Sẽ làm cho người xem cảm nhận được toàn bộ tính nghệ thuật trong phim. Xứng danh ” Kimochi – Gia vị âm thanh” không thể thiếu.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thẻ giúp bạn sử dụng được từ kimochi chính xác vời từng hoàn cảnh nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *