Menu

Chill Là Gì? Định Nghĩa Và Cách Sử Dụng Từ Chill Chính Xác Nhất

Có thể nói “chill” đang là một hiện tượng được giới trẻ sử dụng phổ biến trên mạng xã hội như facebook, twitter,.. hiện nay. Họ chỉ biết sử dụng nhưng không biết ý nghĩa thực sự của nó. Vậy Chill là gì? mà được sử dụng rộng rãi. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Chill Là Gì?

Chill là một từ lóng được giới trẻ hiện đại sáng tạo ra bắt nguồn từ “Chilly” mang ý nghĩa “lạnh run người”. Tuy nhiên, trong những cuộc trò chuyện trên mạng xã hội thì Chill là một danh từ thể hiện sự thờ ơ, lạnh nhạt, vô cảm với một sự việc hay hiện tượng nào đó.

Chill hiểu một cách đơn giản thì giống như là mặc kệ, “bơ đi mà sống”, dạng như vậy. Và từ “chill” này được sử dụng dưới rất nhiều hình thức với ý nghĩa đa dạng. Cụ thể:

  • Trong “Bài này chill phết” của Đen Vâu, sau khi hỏi han về những áp lực, bí bách mà cô gái trong bài hát đang gặp phải, Đen muốn có thể giúp cô ấy thư giãn một chút bằng cách nghe những giai điệu anh đang hát này. Chill phết chính là thư giãn phết, dễ chịu phết.
  • Còn khi muốn rủ bạn ra ngoài chơi, thì sẽ nói như thế nào? Rất đơn giản, thay vì nói Let’s hang out! (rất cổ điển), bây giờ chúng ta nói Guys! Let’s chill! ( đi chơi cho thoải mãi nào)
  • Còn khi gặp một anh chàng rất “cool” (rất ngầu, rất phong cách), ta hoàn toàn có thể che miệng và nói: Woa! He is chill!

Chill out là gì?

Nó cũng na ná từ relax (thư giãn đi, thoải mái lên nào). Hay nói cách khác Chill out là 1 từ lóng tiếng anh, nó là sự thể hiện sự yêu cầu giảm tính nóng nảy, hãy bình tĩnh, đừng nóng giận.

Ví dụ: khi bạn đang tức giận, muốn phát hỏa, bạn của bạn vỗ vai và nói: “Hey man/girl! Chill out! Everything’s going to be fine”, tức là người ta muốn khuyên bạn bình tĩnh lại nào, mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. “nguội” lại đi đấy.

Giờ bạn đã hiểu chill là gì chưa? Chắc hẳn bạn cũng chill rồi nhỉ? Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được cập nhật những thông tin mới nhất nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *