Menu

Anh Em Thiện Lành Là Gì? Gây Sốt Mạng Xã Hội Trong Táo 2019

“Anh em thiện lành” là một trong những câu nói hot trên mạng xã hội sau khi chương trình Táo Quân 2019 phát sóng được sử dụng nhiều. Vậy anh em thiện lành có nghĩa là gì mà lại hot đến thế? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Tìm hiểu anh em thiện lành là gì?

+ Cụm từ Anh em thiện lành được bắt ngưồn từ ông vua Café Đặng Lê Nguyên Vũ trong một buổi gặp mặt với một vài tờ báo “ruột” vào tháng 8/2018.

+ Trong cuộc gặp mặt này, ông Vũ chia sẻ về cuộc sống của mình sau một thời gian dài đi thiền. Ông tự xưng mình bằng “Qua”, và gọi mọi người là “người anh em thiện lành”.

Tại sao anh em thiện lành lại sốt trên mạng xã hội hiện nay?

+ Anh em thiện lành là cụm từ dùng đang gây sốt trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội sau khi chương trình “Gặp nhau cuối năm” – “Táo Quân 2019” lên sóng vào đêm 30 Tết Kỷ Hợi.

+ Trong Táo quân 2019, nghệ sĩ hài Công Lý trong vai Bắc Đẩu xuất hiện với cái đầu trọc, đến khi đối đáp cùng “Nam Tào” Xuân Bắc với cách xưng hô “qua – người anh em thiện lành”, kể câu chuyện xuống hạ giới học lớp thiền “Tự đánh thức bản thân mình”, khán giả không khó để nhận ra nhân vật Công Lý đang thể hiện ở đây là doanh nhân nổi tiếng – Đặng Lê Nguyên Vũ.

Qua – Người anh em thiện lành có nghĩa là gì?

Qua được định nghĩa là đại từ xưng hô ngôi thứ nhất thuộc phương ngữ miền Trung Nam Bộ. Nó là từ xưng hô của người lớn tuổi với người nhỏ tuổi, nghĩa là tôi, ta (cô, chú, bác, anh, chị).

Theo từ điển tiếng việt

  • Thiện: (phẩm chất, hành vi của con người) tốt, lành, hợp với đạo đức
  • Lành: không có khả năng làm hại đến người, vật khác, không mang lại tai hoạ. Do vậy có thể hiểu, cụm từ trên mang nghĩa là những người anh em tốt, lương thiện.

Tổng kết

+ Anh em thiện lành là cụm từ dùng đang gây sốt trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội sau khi chương trình “Gặp nhau cuối năm” – “Táo Quân 2019” lên sóng vào đêm 30 Tết Kỷ Hợi.

Giờ bạn đã hiểu anh em thiện lành là gì rồi đúng không ạ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *