Menu

Finger Food Là Gì? Đặc Điểm Thú Vị Của Finger Food

Nếu một người bạn mời bạn đi finger food thì bạn có hiểu người bạn đó đang nói gì không? Chắc chắn là không rồi? Bởi bạn không hiểu finger food là gì? Để hiểu rõ nguồn gốc của finger food chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Finger food là gì?

Finger Food là một loại hình tiệc nhẹ, bao gồm các món ăn gọn, nhỏ, trang trí tinh tế hoặc được xiên qua que tre. Điểm nhấn của Finger Food chính là xuất hiện với dạng những món khai vị, được sắp xếp trên những khay nhỏ và thực khách có thể dùng tay để thưởng thức.

Nguồn gốc của Finger Food

Finger Food có nguồn gốc từ các nước phương Tây và khi du nhập vào Việt Nam, loại hình này nhanh chóng được ưa chuộng, phổ biến từ các buổi tiệc công ty, sinh nhật đến tiệc cưới.

Bởi lẽ, Finger Food không đơn giản như Tea Break cũng không phức tạp như Buffet nhưng nó vẫn đảm bảo thực đơn phong phú, đặc sắc. Và hơn nữa, chi phí để tổ chức buổi tiệc Finger Food lại hợp lý, không quá cao như các loại hình khác.

Cách phân biệt finger food tại Việt Nam và các nước phương Tây

+ Thực đơn Finger Food hạn chế những món ăn có nước, chú trọng những ăn có thể chế biến nhỏ, gọn và ngon miệng để thực khách dễ dàng dùng tay để thưởng thức.

+ Điển hình có các món phô mai ăn kèm với hoa quả khô như mận, đào, nho, đậu tẩm muối, hoặc biến tấu với thịt nguội, jambon, xúc xích tỏi cuộn hoa khéo léo, bên trên ghim lại bằng cây tăm nhỏ có đuôi cờ hoa, vừa là để trang trí, vừa tiện lợi trong việc thưởng thức.

+ Tại các nước phương Tây, món ăn nhẹ phổ biến nhất trong buổi tiệc Finger Food là canapé. Canapé có hình thức khá đơn giản, bao gồm một miếng bánh mì sandwich nhỏ được cắt theo nhiều hình dáng tròn vuông ngộ nghĩnh, phía trên đính kèm với một ít thức ăn hấp dẫn như thịt nguội, phô mai, cá hồi, patê, trứng cá… được trang trí một cách bắt mắt.

+ Nhưng ở Việt Nam, thực đơn Finger Food khá sinh động khi được các Đầu bếp biến tấu với hương vị mang đậm bản sắc dân tộc. Thực đơn Finger Food của Việt Nam được yêu thích nhất là gỏi cuốn, nem rán, nem chua, chạo càng cua… Bởi những món ăn này dễ dàng cắt nhỏ, không cần trang trí cầu kỳ mà vẫn giữ được hương thơm quyến rũ.

Cách thưởng thức finger food đúng cách

Khi thưởng thức các món ăn tại bữa tiệc, sang trọng và lịch thiệp là điều không thể bỏ qua. Và với tiệc finger food cũng vậy. Bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Vì là tiệc ăn dùng tay nên bạn hãy cân nhắc về màu sắc cũng như thiết kế trang phục để thuận tiện cho việc ăn uống. Bạn nên chọn những bộ trang phục thoải mái, phần tay ngắn, hạn chế những bộ đầm váy cầu kỳ để thuật tiện trong việc thưởng thức.

+ Chỉ nên lấy số lượng thức ăn vừa đủ, tránh lấy quá ít mất công di chuyển nhiều hay lấy quá nhiều gây lãng phí đồ ăn.

+ Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi ăn để không gây mất vệ sinh ăn uống cho bản thân lẫn mọi người.

+ Khi lấy thức ăn, nên giữ khoảng cách vừa đủ với người đối diện, không nên chen lấn, xô đẩy, tránh gây ra trường hợp làm bẩn trang phục của người xung quanh.

Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được giáp đáp những thuật ngữ liên quan đến lĩnh vực ẩm thực, khách sạn,…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *