Menu

Đề Thi Thử THPT Quốc Gia Môn Địa Lý Năm 2020 – Có Đáp Án

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố bộ đề thi thử kỳ thi THPT Quốc gia môn Địa Lý năm 2020 giúp các em làm quen với cấu trúc với đề thi THPT Quốc gia 2020. Đồng thời, kèm theo đáp án và gợi ý giải giúp các em vừa luyện tập vừa đối chiếu kết quả.

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Địa Lý

Đáp án đề thi môn Địa Lý

Trước khi xem đáp án bạn cần hoàn thiện bài làm của mình, kể cả với những câu không biết, không chắc đáp án. Bạn nhớ note(ghi, đánh dấu) lại những câu đó, để tiện cho việc kiểm tra cũng như giúp bạn nhớ đáp án của câu đó lâu hơn. Đây là cách giúp bạn sử dụng Đáp án đề thi thử môn Địa lý năm 2020 hiệu quả.

Lưu ý khi làm đề thi thử THPT Quốc Gia môn địa lý năm 2020

+ Ở bài thi trắc nghiệm môn Địa lý, bạn cần hoàn thành khoảng 40 câu hỏi trong vòng 50 phút. Như vậy thời gian trung bình cho mỗi câu hỏi là 1 phút 20 giây, bạn đừng quên canh đúng giờ để tránh dành quá nhiều thời gian tập trung vào một câu hỏi.

+ Trước khi làm bài, bạn nên đọc qua một lượt tất cả các câu hỏi, chọn làm câu dễ trước để giúp tâm lý thoải mái hơn, đỡ bị căng thẳng. Nếu câu hỏi nào quá khó mà bạn chưa nghĩ ra đáp án thì hãy bỏ qua và chuyển sang làm câu khác dễ hơn. Sau khi đã làm hết các câu hỏi dễ, hãy quay vòng để làm lại câu hỏi khó một lần nữa.

+ Dù không biết câu trả lời, nhưng bạn tuyệt đối không được bỏ trống bất kỳ câu hỏi nào trong bài thi trắc nghiệm, vì biết đâu may mắn sẽ đến với bạn thì sao?

+ Chú ý chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập nhất là bút chì và tẩy, bạn nên mang theo 2 – 3 bút chì đã gọt sẵn nếu gãy thì có bút khác thay thế ngay.

Kỹ năng để làm tốt Đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Địa Lý

Vài năm trở lại đây, các kỳ thi đã được thay đổi khá nhiều. Đặc biệt với năm 2020 này, bộ đề thi sẽ có rất nhiều thay đổi. Bởi vì do kỳ II này các bạn phải học online rất nhiều, thời gian tự học lớn nên đề thi cũng sẽ thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Nhưng chúng ta cũng không nên quá lo lắng, việc trau dồi kỹ năng làm bài thì lúc nào cũng cần thiết.

Các bạn cần nắm vững một số kỹ năng trước khi làm Đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Địa Lý là:

  1. Luôn giữ tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái trước khi làm bài; thả lỏng người và hít thở nhẹ nhàng. Điều này giúp não bạn được thư giãn, hiệu quả làm bài thi sẽ cao hơn.
  2. Nắm được các keywords ( từ khóa) trong từng câu hỏi.Do đề thi toàn trắc nghiệm, nên việc nắm được các từ keywords là rất cần thiết. Đặc biệt là với các câu hỏi phủ định,các bạn rất dễ chọn sai đáp án. Vì vậy, trong khi đọc câu hỏi, hãy gạch chân ngay các từ khóa để bạn không bị trả lời nhầm và mất điểm.
  3. Soát lại ít nhất là một lượt bài thi. Đối chiếu kết quả lại một lần nữa trước khi bạn quyết định nộp bài.
  4. Phân bố thời gian hợp lý. Câu nào dễ làm trước, câu nào khó để sau.

Cách đạt điểm cao môn Địa Lý THPT Quốc Gia năm 2020

  • Tập trung đọc đi đọc lại các nội dung ôn tập, tài liệu, đánh dấu các nội dung cơ bản, số liệu cần chú ý sau đó thử trình bày, viết lại vấn đề đó ra giấy rồi so sánh với tài liệu để xem mình nhớ được những gì, cái gì chưa nhớ. Đánh dấu lại phần chưa nhớ để ôn lại.
  • Với các câu hỏi phần kỹ năng, Atlat là tài liệu hỗ trợ rất quan trọng. Vì vậy, bạn đừng quên việc nắm vững các phương pháp sử dụng Atlat như: biểu hiện các đối tượng địa lí, các kí hiệu trên Atlat, mối quan hệ giữa các đối tượng trên Atlat.
  • Đối với những kĩ năng địa lí như phân tích bảng số liệu thống kê, biểu đồ… bạn cần tăng cường trau dồi cách phân tích một bảng số liệu thống kê, giải quyết các bài tập kỹ năng, ghi nhớ dấu hiệu nhận dạng của các loại biểu đồ,…

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên có thể giúp bạn làm quen với các cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2020 để có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *