Menu

1 inch bằng bao nhiêu cm (Centimet) ? Cách quy đổi chính xác 100%

Bạn đang tìm hiểu thông tin về 1 inch bằng bao nhiêu cm ? để tính được chiếc tivi nàh bạn rộng bao nhiêu Centimet có vừa với khung tủ nhà bạn không, nên mua tivi bao nhiêu inch để có kích thước phù hợp với nhà bạn nhất.

Inch là gì ?

+ Inch (phiên âm tiếng Việt là “in-sơ”), số nhiều là inches; ký hiệu hoặc viết tắt là in, đôi khi là ″ – dấu phẩy trên kép là tên của một đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm Hệ đo lường Anh và Hệ đo lường Mỹ.

+ Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống. Có 36 inches trong một yard và 12 inches trong một foot. Đơn vị diện tích tương ứng là inch vuông và đơn vị thể tích tương ứng là inch khối.

+ Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ, và được sử dụng phổ biến ở Canada.

+ Ở Mỹ và phổ biến ở các nước như Anh, Úc và Canada, chiều cao của người được đo bằng feet và inch.

+ Ở Canada, chiều cao của mỗi cá nhân được thể hiện theo đơn vị mét trên giấy tờ hành chính như bằng lái xe của một người.

+ Ở Việt Nam inch còn là đơn vi đo hay đơn vị tính chiều rộng và chiều dài của một chiếc Tivi

1 inch bằng bao nhiêu Cm, mm, m ?

Như bạn đã biết, inch là đơn vị đo phổ biến ở nước ngoài, còn tại Việt Nam đơn vị m, cm, mm thông dụng hơn.

1 inch = 0.0254 m = 2.54 cm = 25.4 mm

+ Ở Việt Nam bạn chỉ bắt gặp đơn vị đo inch ở kích thước màn hình của một chiếc tivi là chủ yếu. Từ cách quy đổi ra Cm, mm, m bạn sẽ biết được tivi nàh mình có kích thước chính xác nhất với đơn vị mình thường dùng.

Ý nghĩa của inch tại Việt nam

+ Về ý nghĩa thì inch chủ yếu thể hiện kích thước của màn hình sản phẩm giúp người mua biết được kích thước của chúng là bao nhiêu, to hay nhỏ.

+ Các bạn có thể biết được kích thước từ nhỏ đến lớn. Ngoài ra inch càng lớn thì giá thành của sản phẩm lại càng cao nhé.

Xem thông bảng quy đổi từ đơn vị đo inch

Như trên đây bạn sẽ dễ hiểu được kích thước màn hình một số chiếc tivi thông dụng có kích thước là :

Tivi 43 inch = 109,22 cm

Tivi 49 inch = 124, 46 cm

Tivi 51 inch = 129,54 cm

Tivi 55 inch = 139,7 cm

Tivi 59 inch = 149,86 cm

Bên trên có đầy đủ hết bạn có thể xem bảng cụ thể để biết được kích thước tivi nàh bạn đang có là bao nhiêu cm nhé.

1 inch bằng bao nhiêu pixel ?

+ Pixel là đơn vị đo độ phân giải hiển thị, trong photoshop hay ảnh kỹ thuật số pixel là đơn vị cơ bản nhất tạo nên bức ảnh kỹ thuật số, pixel là một điểm ảnh có kích thước vào khoảng 0.26 x 0.35 mm.

+ Centimet là đơn vị đo độ dài, nếu quy đổi với pixel sẽ không có sự tương đồng về đơn vị đo lường. Pixel có sự tương đồng với centimet vuông hơn.

+ Giả sử: Nếu kích thước 1 pixel là 0.26 x 0.35 mm thì 1 cm2 = 1098.9 pixel.

Ứng dụng của inch tại Việt Nam

+ Có thể nói, inch là một đơn vị đo chuyên biệt chỉ được dùng để đo kích thước màn hình của các sản phẩm điện tử như tivi, máy tính, laptop… chúng bao gồm rất nhiều các kích thước khác nhau.

+ Đối với tivi, các bạn sẽ thấy có rất nhiều các loại tivi có inch khác nhau như: 32 inch, 40 inch, 49 inch, 55 inch… giúp bạn có thể lựa chọn tivi phù hợp với nhà mình.

+ Đối với màn hình laptop chúng ta cũng có các loại như: 11”, 12”, 13”, 14”, 15”, 16”…. ngoài ra còn các màn hình máy tính cây hay màn hình điện thoại, ipad cũng đều được sử dụng đơn vị inch để tính kích thước.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *