Menu

Sự Thật Về Tổng Thống Da Màu Đầu Tiên Của Nước Mỹ Là Ai?

Nước Mỹ trải qua rất nhiều các vị tổng thống nhưng có một vị tổng thống da màu đầu tiên có những sáng kiến của ông đã góp phần kích thích sự phát triển của nền kinh tế Mỹ. Vậy, tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ là ai? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ là ai?

Barack Hussein Obama II là tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2017. Ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào chức vụ này, là tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.

Năm 2009, ông đã ký 787 tỷ đô la Mỹ cho Đạo luật Phục hồi và Tái đầu tư nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu. Trong vòng vài tháng, số lượng việc làm đã gia tăng và tỉ lệ thất nghiệp bắt đầu giảm dần. Trong khoảng một năm, có tổng số gần 3,7 triệu việc làm trong khu vực tư nhân đã được tạo ra.

Là tổng thống, trọng tâm chính của ông là khôi phục nền kinh tế Mỹ sau cuộc suy thoái và ông đã ký Đạo luật Cải cách Tài chính Phố Wall và Bảo vệ Người Tiêu dùng Dodd-Frank (Dodd-Frank Wall Street Reform and Consumer Protection Act) vào năm 2010, nhằm điều chỉnh lại ngành tài chính suy sụp sau thời kỳ suy thoái.

Ông đã cho phép chiến dịch mang tên “Cây đinh ba của Thần biển” (Operation Neptune’s Spear), tiến hành cuộc tấn công căn cứ của Osama bin Laden tại Abbottabad, Pakistan vào tháng 5 năm 2011. Chiến dịch đã mang lại án tử cho tên trùm khủng bố khét tiếng nằm ngoài vòng pháp luật đến tận lúc bấy giờ.

Đồng thời ông cũng là người quan trọng thúc đẩy việc ban hành Đạo luật chăm sóc và bảo vệ bệnh nhân hợp túi tiền, Đạo luật Phục hồi, Đạo luật Giảm thuế và Tạo việc làm, … Barack Obama cũng được biết đến là người yêu đọc sách và có những câu nói sâu xa như “Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công”.

Tiểu sử vị tổng thống BARACK OBAMA

Barack Obama sinh ngày 4/8/1961 tại Hawaii, trong một gia đình có mẹ là một phụ nữ Mỹ da trắng – bà Ann Dunham – và cha là một người Kenya da đen – ông Barack Obama, Sr.

Lớn lên ở Honolulu, Hawaii, cá nhân ông thừa hưởng những nền văn hoá Phi-Âu-Á-Mỹ của thế giới từ thuở thiếu thời, Obama tốt nghiệp Viện Đại học Columbia và Trường Luật Viện Đại học Harvard, nơi ông từng là chủ tịch Harvard Law Review

Ông đã giành được học bổng nghiên cứu kinh tế tại Đại học Hawaii – nơi ông gặp và lập gia đình cùng Ann Dunham, một phụ nữ da trắng từ Wichita, Kansas. Barack Hussein Obama II được sinh tại Honolulu vào ngày 4 tháng 8 năm 1961.

Sau đó, cha mẹ của Obama ly hôn, bố của Obama đã trở lại Kenya. Sau khi tái hôn với một người đàn ông Indonesia – Lolo Soetoro, bà Ann cùng con trai chuyển đến Jakarta vào cuối những năm 1960.

Năm 1970, Obama trở lại Hawaii để sống cùng với ông bà ngoại. Ông đã học tại Trường Punahou, một trường tư thục cao cấp – nơi ông lần đầu hiểu được những căng thẳng vốn có với việc mang dòng máu hỗn hợp sắc tộc trong mình (theo hồi ký 1995 của mình “Dreams from My Father”)

Từ tháng 6 năm 1985 đến tháng 5 năm 1988, ông làm việc như một người tổ chức cộng đồng cho các cư dân có thu nhập thấp ở Roseland và các cộng đồng ở Altgeld Gardens.

Năm 1989, Barack Obama đã gặp Michelle Robinson – một nữ luật sư trẻ được chỉ định làm cố vấn cho ông tại công ty luật Sidley Austin ở Chicago.

Vào ngày 3 tháng 10 năm 1992, ông và bà Michelle cử hành hôn lễ. Họ chuyển đến Kenwood, miền Nam Chicago và chào đón 2 cô con gái sau vài năm kết hôn: Malia (sinh năm 1998) và Sasha (sinh năm 2001).

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ là ai?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem ngay sitemap