Menu

Sinh năm 1978 mệnh gì? Tuổi Mậu Ngọ hợp màu gì, tuổi gì, hướng gì, con số nào nhất?

Người xưa quan niệm rằng vận dụng phong thủy có thể lý giải được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Họ thường dùng năm sinh làm căn cứ, từ đấy tìm ra tuổi xung hợp, tuổi xung khắc, vận mệnh,… Mọi thông tin liên quan đến người sinh năm 1978 mệnh gì sẽ được thptchuyenlamson.vn giải đáp qua bài viết dưới đây.

Sinh năm 1978 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1978 là mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên trời. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thuỷ.

 • Nam giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Những người sinh năm 1978 thường là những người có tính tình khá nóng nảy nhưng thẳng thắn, trung thực và lương thiện nên nhận được sự yêu quý của mọi người. Đây cũng là mẫu người làm việc và sống một cách khoa học, có tổ chức và khá tỉ mỉ. Họ cũng là mẫu người hết lòng vì người khác, không chỉ trong công việc mà còn ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

sinh-nam-78

Tham khảo thêm:

Sinh năm 1978 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ tức năm con ngựa. Theo lịch dương bắt đầu từ ngày 07/02/1978 đến hết ngày 27/01/1979. Còn theo lịch âm bắt đầu từ ngày 01/01/1978 đến hết ngày 29/12/1978

Thiên can: Mậu

 • Tương hợp: Quý
 • Tương hình: Nhâm, Giáp

Địa chi: Ngọ

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Nam tuổi Mậu Ngọ có gia đạo hạnh phúc, ấm êm tuy có đôi chút cãi vã nhưng không quá lớn, vẫn giữ được sự hòa thuận giữa các thành viên. Về công danh, sự nghiệp của nữ tuổi Mậu Ngọ, có nhiều bấp bênh, khó khăn nhưng càng trưởng thành thì càng có được địa vị cao và sự nghiệp vững chắc.

Nữ giới sinh năm 1978 đều có gia đạo hạnh phúc, êm ấm. Họ thuộc tuýp người giản dị, yêu sự yên bình nên không chú tâm vào chuyện công danh. Về sự nghiệp, họ lại có thể gặt hái được nhiều thành công bởi tài năng thiên bẩm về khả năng kinh doanh, buôn bán.

Sinh năm 1978 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Mậu Ngọ hợp các số: 1, 3, 4. Còn nữ giới sinh năm 1978 hợp các số: 2, 5, 8, 9. Bạn có thể sử dụng con số tài lộc giúp kích hoạt vận may, gia tăng tiền bạc, tài sản cho thân chủ. Một số hình thức để áp dụng là mở số tài khoản ngân hàng hoặc mua sim phong thủy.

Sinh năm 1978 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-78

Nam giới sinh năm 1978 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới sinh năm 1978 hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Đông: Gia chủ có cuộc sống ổn định, an bình, không gặp trắc trở, đời sống hôn nhân hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam: Làm nhà hướng này giúp gia chủ được rất nhiều sự trợ giúp, tương trợ từ mọi người xung quanh khi gặp khó khăn.
 • Hướng Bắc: Làm nhà hướng Bắc giúp con đường sự nghiệp của gia chủ như ý, sớm đạt được nhiều thành công.
 • Hướng Nam: Giúp gặp vận may về cả sức khỏe và công việc; gia đình khỏe mạnh, con cháu thông minh.

Tuy nhiên nam giới tuổi Mậu Ngọ lại không hợp với các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)  cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc: Hướng phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Tây Nam: Hướng xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Tây: Hướng không may mắn, thị phi, thất bại.

Nữ giới sinh năm 1978 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới sinh năm 1978 hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Phúc lộc gia đình toàn vẹn
 • Hướng Tây (Thiên y): Được che chở và gặp thời
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Đi đâu cũng nhận được trợ giúp
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Mọi sự đều hướng đến ổn định

Tuy nhiên nữ giới tuổi Mậu Ngọ lại không hợp với các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Bắc:  Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Đông Nam: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Đông: Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Sinh năm 1978 hợp với màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh Hỏa rất hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Hoặc các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Nếu bạn ứng dụng các màu trên để sơn nhà, mua xe,… thì sẽ gia tăng vận may tài lộc, phú quý cho bản thân và gia đình.

Ngoài ra, tuổi Mậu Ngọ lại không hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy sẽ làm tổn hại đến nguyên khí, tinh thần, sức khỏe cũng như xua đuổi những vận may xung quanh bạn.

sinh-nam-78-1

Sinh năm 1978 hợp với tuổi nào nhất?

Nam giới sinh năm 1978 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam Mậu Ngọ hợp tác làm ăn rất hợp với các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão những tuổi trên chính là người quý nhân của bạn, giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống và công việc

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn nam sinh năm 1978 rất hợp với các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ. Nếu kết hôn với những người này bạn sẽ có đời sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc. Đăc biệt còn giúp bạn xua tan hết những điều xui xẻo bấy lâu nay

Bên cạnh đó nam Mậu Ngọ không hợp với các tuổi Tân Dậu và Quý Dậu. Chính vì thế bạn không nên kết hôn hoặc làm ăn tránh cho tài sản tiêu tán, con cái thiếu tính cảm cha mẹ

Nữ giới sinh năm 1978 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ Mậu Ngọ hợp tác làm ăn rất hợp với các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu sẽ giúp thúc đẩy vượng khí, may mắn và sớm gặt hái được nhiều thành tựu

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn nữ sinh năm 1978 rất hợp với các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão sẽ có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên ý chung nhân của mình.

Ngoài ra nữ Mậu Ngọ không hợp với các tuổi Tân Dậu và Quý Dậu vì sẽ không gặp may mắn trong chuyện con cái, gia đạo hay bị lục đục

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được sinh năm 1978 mệnh gì, cung gì,hợp với màu gì,tuổi gì, hướng gì,…..Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem ngay sitemap