Menu

Mưa sao băng Lyrids Là Gì? Lúc Mấy Giờ Ngày 22, 23/4/2020

Hiện tượng mưa sao băng Lyrids ngày 22, 23/4/2020 có những đặc điểm gì? Mưa sao băng Lyrids lúc mấy giờ? Cùng chúng tôi giải đáp hiện tượng mưa sao băng Lyrids từ thời gian có, thời gian mất và nguồn gốc từ đâu nhé

Mưa Sao Băng Lyrids là gì?

+ Mưa sao băng Thiên Cầm (Lyrid) là một trận mưa sao băng trung bình, với tần suất khoảng 20 sao băng một giờ tại cực đỉnh. Các sao băng hình thành từ các hạt bụi để lại bởi sao chổi C/1861 G1 Thatcher, được phát hiện năm 1861.

+ Các sao chổi quay xung quanh Mặt Trời một lần mỗi 415 năm. Tháng 4 hàng năm khi Trái Đất đi qua vùng quý đạo bị cắt ngang bởi dòng thiên thạch này, các thiên thạch lao vào khí quyển Trái Đất và bốc cháy thành những vệ sáng dài trên bầu trời mà chúng ta gọi là soa băng

Thời gian nào quan sát mưa sao băng Lyrids tốt nhất?

+ Thời điểm lý tưởng nhất để quan sát hiện tượng này là rạng sáng 22 và 23 tháng 4 ( sau nửa đêm và trước khi mặt trời mọc), bởi chòm sao này đã nằm trên bầu trời phía Đông, hơi chệch sang phía Đông Bắc.

+ Tất nhiên, thự tế bạn có thể quan sát hiện tượng này trong mọi đêm từ 16 đến 25 hoặc 26 tháng này, nhưng số lượng sao băng ở các ngày lân cận sẽ ít hơn vào giai đoạn cực điểm

Cách xem mưa sao băng Lyrids ngày 22, 23/4/2020

+ Theo các chuyên gia để quan mưa sao băng Lyrids một cách rõ rằng nhất bạn hãy để mắt trong bóng tối khoảng 15 phút để mắt làm quen với màn đêm.

+ Thời gian quan sát tốt nhất là sau nửa đêm tại khu vực tối, thoáng đãng, có tầm nhìn xa, đặc biệt bảo đảm an toàn cá nhân và tránh ánh sáng chiếu vào mắt.

+ Các sao băng Thiên Cầm đôi khi có những ngôi rất sáng với vệt đuôi dài xuất hiện trong vài giây ở trận mưa sao băng này.

Tổng kết về mưa sao băng Lyrids

+ Như vậy, Lyrids là trận mưa sao băng thứ hai ở việt nam sau trận sao băng Thước Tứ Phân (Quadrantid) vào rạng sáng 5/1/2020 (theo giờ Việt Nam)

+ Hiện tượng này sẽ khó quan sát tại những nơi có mức độ ô nhiễm cao như thành phố lớn, gần khu dân cư, công nghiệp, công trường xây dựng

+ Mặt Trăng đang ở pha trăng mới sẽ không gây ảnh hưởng đến việc quan sát mưa sao băng, khiến cho đây sẽ là một trong những trận mưa sao băng tuyệt vời của cả năm.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem ngay sitemap