Menu

Cư Dận Mạng Facebook Chung Tay Tìm 100.000 Chữ A Giúp Trẻ Em Tự Kỷ

Chỉ trong vài giờ,  hàng nghìn người trên mạng xã hội Facebook đã có những status  chia sẻ với 3 hashtag bắt đầu bằng ba chữ A: là #autism, #awareness, #a365 nhằm nhanh chóng gom đủ 100 nghìn chữ A ủng hộ trẻ tự kỷ. Đây là hoạt động bắt nguồn từ Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, phát động từ 10/3.

Ý nghĩa của 3 chữ A

  • Autism là chứng tự kỷ chưa thể chữa khỏi nhưng có thể can thiệp tiến bộ
  • Awareness nhận thức là điều quan trọng, phát hiện sớm và can thiệp đúng sẽ làm thay đổi cuộc đời người tự kỷ
  • A365 là chương trình hướng dẫn cha mẹ hoàn toàn miễn phí trong việc phát hiện sớm, can thiệp sớm tự kỷ tại nhà và tại cộng đồng tại trang mạng a365.vn

Cụ thể, đây là chương trình ‘Đồng hành góp 100 nghìn chữ A’ do Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam phát triển. Từ ngày 10/3, mỗi bài đăng trên facebook gắn 3 hashtag bắt đầu bằng chữ A là #autism, #awareness, #a365 là sẽ góp phần vào quá trình thu thập 100 nghìn chữ A.

Mỗi lần đăng như vậy được tính 3 chữ A. Mỗi người có thể đăng nhiều lần, và khi đủ 100 nghìn chữ A, nhà tài trợ GRANT CHALLENGER CANADA (GCC) sẽ tặng 200 triệu để tổ chức các khoá tập huấn cho phụ huynh có con tự kỷ.

Theo cập nhật mới nhất từ Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, đến chiều 13.4 đã thu thập được 87 ngàn chữ A và tổ chức mong muốn thu thập đủ 100 ngàn chữ A vào ngày 15.4. Việc chung tay này dự kiến sẽ kéo dài đến hết tháng 4.2020.

Đây là chương trình được tài trợ bởi một tổ chức của Canada thông qua A365. Thông qua chương trình 100 nghìn chữ A, tổ chức này muốn cộng đồng biết đến chứng tự kỷ và hệ thống hỗ trợ A365 nhiều hơn, để mang lại nhiều cơ hội phát hiện sớm và hỗ trợ kịp thời cho trẻ em tự kỷ ở Việt Nam.

Nào mọi người hãy cùng nhau tạo 100.000 chữ A để giúp trẻ em tự kỷ nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem ngay sitemap